AELC Center 1: Phân tích khoá học Semi Intensive & khoá học Intensive A

0

Không còn nghi ngờ gì nữa tâm lý chung của học viên theo học ngôn ngữ Anh trên thế là học tập và tiếp xúc trực tiếp với người bản xứ nhiều nhất có thể mới đem lại hiệu quả cao nhất, học viên và phụ huynh của nước ta cũng không nằm ngoài xu hướng này. Vì vậy hôm nay Smart English chúng tôi muốn tìm hiểu hai khóa học Intensivekhóa học Semi Intensive để các bạn dễ dàng chọn lựa khi du học tiếng anh tại philippines tại ngôi trường đứng đầu về số lượng giáo viên bản xứ AELC-1.

Đối với giáo viên Philippines thì ngôn ngữ Anh cũng là ngôn ngữ thứ hai của họ, mặc dù vậy họ hoàn toàn đủ trình độ để giảng dạy cho các học viên trình độ khởi đầu đến trung cấp, họ là những người hiểu được khó khăn của người học và giảng dạy theo cách khéo léo, linh hoạt nhất đối với từng học viên. Tuy nhiên khi đạt đến trình độ trung cấp thì học viên đôi lúc sẽ nhận ra vài nhược điểm nho nhỏ của giáo viên Philippines như là phát âm chưa chuẩn hoặc không quen sử dụng một số thành ngữ người bản xứ thường dùng (người Anh, Mỹ rất hay dùng thành ngữ trong giao tiếp hàng ngày). Nhưng hiện nay Philippines sử dụng tiếng anh tuy chỉ là ngôn ngữ thứ hai nhưng họ sử dụng thường xuyên và từng ngày trau dồi vì vậy nên những năm gần đây du học tại Philippines không còn quá lạ lẫm, hiểu được những thắc mắc, suy nghĩ của học viên giữa sự lựa chọn giáo viên Philippines hay giáo viên bản ngữ, AELC -1 cho ra đời hai khóa học Semi Intensive (kết hợp GV Philippines và GVBN )Intensive A (thuần GVBN ).

Khóa  Semi intensiveIntensive A là khóa học dành cho học viên có trình độ từ trung cấp trở lên. Nên hai chương trình tiếng Anh giao tiếp này sẽ có thời lượng học với giáo viên nước ngoài nhiều hơn. Để đánh giá một cách chính xác khả năng của học viên cũng như có thể lựa chọn thời gian biểu phù hợp nhất, học viên sẽ được làm bài test đầu vào. Vậy nếu cùng trình độ tại sao lại chia thành hai khóa học tách biệt nhau, nguyên nhân là do sự đa dạng về nhu cầu học tập cũng như khả năng tiếp thu của các học viên, vì thường giáo viên Philippines có tốc đọ nói và tần suất nối từ thấp hơn giáo viên bản ngữ nên một số bạn còn hạn chế về khả năng nghe nói sẽ có xu hướng lựa chọn Semi Intesive hơn và ngược lại. Cùng Smart English đi vào phân tích từng khóa học  theo sự chia sẻ của cô Janine nhé.

alec1-intensive-AẢnh: Cô Janine (bên phải)

KHÓA HỌC SEMI – INTENSIVE 
Là kết quả của sự giao thoa giữa giáo viên phương Đông và phương Tây, có sự phân chia đồng đều giữa các tiết học tạo sự cân bằng nhất định cho mô hình học và là nơi thích hợp để học viên thử nghiệm cả hai chất giọng, chương trình 1:1 được thiết kế riêng cho đói tượng cụ thể tùy thuộc vào nhu cầu sở trường của học viên, về cơ bản các lớp 1:1 với  giáo viên Filipino là ngữ pháp,viết, đối thoại và nâng cao từ vựng đó cũng chính là điểm mạnh của giáo viên Filipino. Riêng luyện phát âm và kĩ năng nghe, ngữ điệu sẽ tập trung do giáo viên bản ngữ phụ trách, kĩ năng reading cả hai GV Filipino và GVBN đều có thể đảm nhận. Nhưng chính nhờ sự học hỏi lẫn nhau và trau dồi bản thân hằng ngày hiện nay cả hai nguồn giáo viên đều có thể tham gia giảng dạy 4 kỹ năng. Rào cản lớn nhất của học viên Việt Nam là luôn ngại ngùng trước đám đông, điều này sẽ được các giáo viên khắc phục nhanh chóng thông qua các lớp học hùng biện, thực hành thuyết trình sẽ giúp học viên tự tin hơn và tiếp thu được nhiều kiến thức xã hội hơn qua từng chủ đề cụ thể.

Khái quát khóa học

Tên khóa học Man to man class Group class Optional class

Semi intensive

2 giờ (GV Filipino)

2 giờ (GV Native)

2 giờ ( GV Native) 2 giờ ( GV Native)

Được thiết kế 6/8 lớp học với giáo viên bản ngữ, Semi Intensive dành cho những bạn nào muốn trải nghiệm chương trình với cả hai chất giọng.

Thời khóa biểu mẫu của khóa học giao tiếp

Thời gian Tiết học Giờ học Nội dung
07:00-08:00 Ăn sáng
08:00-08:45 Tiết 1 Giờ học nhóm (GV Native) hoặc tự do Native group class or self- study
08:50-09:35 Tiết 2 Lớp 1:1 (GV Filipino) Reading/writing/speaking/listening/voca
09:40-10:25 Tiết 3 Lớp 1:1 (GV Filipino) Reading/writing/speaking/listening/voca
10:30-11:15 Tiết 4 Self study or homework Self study or homework
11:20-12:05 Tiết 5 Lớp 1:1 (GV Native) Reading/writing/speaking/listening/voca
12:10-12:55 Ăn trưa
12:55-13:40 Tiết 6 Học nhóm (GV Native) Native group class
13:45-14:30 Tiết 7 Học nhóm (GV Native) Native group class
14:35-15:20 Tiết 8 Self study nad additional class Self study and additional class
15:25-16:10 Tiết 9 Lớp 1:1 (GV Filipino) Reading/writing/speaking/listening/voca
16:15-17:00 Tiết 10 Lớp 1:1 ( GV Filipino) Reading/writing/speaking/listening/voca
17:00-17:50 Ăn tối
17:50-18-35 Giờ tự chọn Giờ tự chọn English speaking countries
18:40-19:25 Giờ tự chọn Giờ tự chọn Natural speaking


Khái quát giờ học 1:1
1. Speaking & listening : Mục đích lớp học này là rèn luyện phản xạ, sự tương tác trong giao tiếp, tạo ra các tình huống giao tiếp đời thường để thực hành giữa hai người với nhau để xem sự hiểu nhau giữa người nghe và người nói là bao nhiêu , câu từ, cú pháp sử dụng như thế nào, làm quen với nhiều chất giọng khác nhau, học viên cũng sẽ tự tin hơn trong việc phát biểu trước đám đông thông qua các hoạt động hùng biện, tranh luận.

2. Grammar & writing : Môn học này cũng giúp rèn luyện khả năng phản ứng , tương tác ( interaction) do là một bài viết hoàn chỉnh nên bắt buộc học viên phải dùng câu từ có tính trang trọng và phù hợp với từng ngữ cảnh khác nhau và vận dụng tối đa ngữ pháp để người đọc có thể hiểu đúng nghĩa. Mục đích của kĩ năng này chính là biến nhưng câu thông thường thành chuyên nghiệp hơn, học viên cũng được học cách trình bày một bài văn khoa học hơn, mạch lạc và súc tích về ý nghĩa hơn.

3. Reading & vocabulary : không như hình thức học vẹt sẽ khiến bạn quên nhanh chóng, mà giáo viên khuyến khích học viên trong tất cả các ngữ cảnh hãy sử dụng những từ mà bạn mới học trong ngày, không chỉ là một cách nhớ hiệu quả mà còn là cách hay để sửa lỗi phát âm cho từ mới, nâng cao vốn từ của học viên cả về lượng và về chất, ngoài ra học viên sẽ có được vốn từ chuyên môn hơn, mang tính học thuật hơn, linh hoạt trong cách dùng từ thông qua vốn từ đồng nghĩa.

Về phần nội dung trong khóa học 1:1 hai khóa gần như tương đồng, chỉ khác về số lượng lớp học.
Đi vào nội chung một lớp học nhóm tôi sẽ giới thiệu ở phần bên dưới qua giờ học của thầy Phil.

KHÓA HỌC INTENSIVE A
Là mô hình học thuần GV bản ngữ (Anh, Mỹ, Úc) thích hợp cho những bạn có dự định đi du học, làm viêc tại các quốc gia này thì tham gia ngay để rèn luyện, hình thành phản xạ phát âm và nghe giọng chuẩn của từng quốc gia nhé. Thêm vào đó các bạn sẽ có thời gian để tiếp xúc, làm quen với thói quen, nền văn hóa của họ để sau này khi du học ở các nước các bạn sẽ không bị sốc văn hóa. Khóa Intensive A có 7 tiết học 1 ngày. Các tiết 1:1 sẽ được sắp xếp theo các kỹ năng nghe/ nói/ đọc/ viết/ ngữ pháp và từ vựng. Riêng các lớp nhóm sẽ được giao viên chú trọng vào Indiom, Phrasal Verbs, Thuyết trình và đàm thoại để cải thiện cho các bạn phát âm và giao tiếp phản xạ là chính. Chính vì được học hoàn toàn dưới sự giảng dạy của GVBN vì vậy bạn sẽ được giáo viên phân tích và đánh giá thật chính xác cũng như điều chỉnh nhanh nhất theo phản xạ tự nhiên của họ.

Khái quát khóa học

Tên khóa học Man to man class Group class Optional class
Intensive 3 giờ ( GV Native) 2 giờ (GV Native) 2 giờ (GV Native)

 Như đã nêu ở trên phần nội dung trong lớp học 1:1 của Intensive tương đồng với khóa Semi- Intensive chính vì vậy mình xin phép không phân tích lại tránh mất thời gian của các bạn mà sẽ đi vào một buổi học mẫu mình đã được tham gia hôm nay

Trải nghiệm giờ học nhóm 

Teacher: Phil
Khóa học: ESL – Lớp học nhóm
Trình độ: Trung cấp
Chủ đề: Phrasal Verb

aelc1-trai-nghiem-gio-hoc-nhom

Thật may mắn khi được tham dự lớp học nhóm của một giáo viên nhiệt tình như thầy Phil cùng các bạn học viên thân thiện. Theo như thời khóa biểu của group class chúng ta có thể thấy từ level 1-6, được phân bổ cho mỗi giáo viên khác nhau, và lớp học của thầy nằm ở level 3-4. Thầy Phil đã gắn bó ở trường được 4 năm là người giàu kinh nghiệm và được học sinh yêu mến.

Hết sức ngạc nhiên với lớp học Phrasal verb mà thầy lại có thể thu hút được đông học viên như vậy, thông qua hình ảnh sinh động về biểu cảm của các nhân vật giúp cho học viên có thể tiếp thu một cách hiệu quả nhất và không khiến học sinh lơ đãng một giây giút nào.
aelc1-gio-hoc-nhom-1
Sau khi trình chiếu hình ảnh thầy sẽ giảng giải cho học viên cách sử dụng thành ngữ nào cho thích hợp và hướng dẫn đọc câu để được tự nhiên như người bản xứ.

Ví dụ: theo như hình ảnh trên ta thấy một nhân vật sóc đang an ủi bạn mình đang buồn. thì mình sẽ dùng thành ngữ gì trung hoàn cảnh này là thích hợp
+ someone cheer up = to feel better after feeling sad
+ someone/thing cheer s.one up s.one = to make someone feel better after feeling sad
S1: He’s so disappointed about the news, S2 : Let’s try to cheer him up,ok?

Sau khi giảng giải cho học viên hiểu thầy chuẩn bị những mẫu giấy nhỏ chứa hình ảnh  biểu cảm của các nhân vật và chia 2 bạn một nhóm sẽ cùng nhau phân tích hình ảnh nào đi đôi với phrasal verb nào là thích hợp
aelc1-gio-học-nhom                            Học mà chơi, chơi mà mà học là mục đích của thầy Phil trong khóa học này.

Là phương pháp hay nên có rất nhiều học viên đăng ký khóa học của thầy. Tối đa một lớp học nhóm là 15 học viên và lớp thầy Phil luôn đạt được con số này. Đây quả là một thành công to lớn đối với người giáo viên. Cảm ơn thầy Phil đã có những chia sẻ thú vị. Làm những nhân viên Smart English thật sự muốn trở thành học viên tham gia vào lớp học ngay lập tức .

Đây chỉ là một trong những chủ đề của lớp học nhóm, tùy vào trình độ của mỗi học viên mà lựa chọn 1 trong 8 chủ đề:
1. Lớp ngữ pháp: Học viên với trình độ sơ cấp đến trung cấp sẽ học ngữ pháp từ căn bản. Giáo viên sẽ giải thích về các nguyên tắc và cấu trúc ngữ pháp sau đó học viên sẽ được làm các bài tập áp dụng và thực hành ngay tại lớp, như vậy sẽ giúp học viên hiểu và tiếp thu tốt hơn
2. Lớp tiếng anh thông dụng: Học viên được học cách dùng tiếng anh trong các tình huống thực tế diễn ra hằng ngày, chủ đề và nội dung bài học khá đa dạng và được thay đỗi mỗi tuần.
3. Lớp học nói chuyện tự nhiên: Lớp học giúp học viên phát âm chuẩn, luyện giọng và ngữ điệu, nhận biết các lỗi phát âm thường gặp.
4. Lớp học thuyết trình: Học viên trình bày ý kiến, phản biện thuyết trình trước đám đông, thực hành nói tiếng anh để cải thiện sự tự tin.
5. Lớp học tranh luận: Các học viên đưa ra các ý kiến trái chiều và cùng tranh luận để bảo vệ quan điểm của mình về một chủ đề cụ thể.
6. Lớp học nghe: Sử dụng tài liệu từ các bản tin thời sự từ các kênh truyền hình, đài phát thanh hàng đầu thế giới như CNN,BBC,VOA……, bằng cách này sẽ giúp học viên cải thiện đáng kể kĩ năng nghe cũng như phân biệt được nhiều chất giọng khác nhau.
7. Lớp học truyền thông: Học viên học tiếng anh thông qua phim ảnh, âm nhạc…. qua đó tiếp thu được cách sử dụng tiếng anh trong thực tế.
8. Lớp tiếng anh thương mại: Học từ vựng liên quan đến kinh doanh, văn phòng. Thảo luận những chủ đề liên quan đến đời sống, xã hôi, công việc.

Ngoài ra các lớp nhóm Optional với giáo viên bản ngữ của trường sẽ diễn ra vào buổi tối sau giờ cơm để học viên có thể tham gia thỏa mái, tìm hiểu các nền văn hóa khác như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippines….. . Đối với các lớp học này các học viên có thể lựa chọn tham gia hoặc không.

Quá trình kiểm tra

Nhà trường tiến hành kiểm tra trình độ mỗi tháng 1 lần để đánh giá sự tiến bộ của học viên. Có ba bài kiểm tra
Kiểm tra nghe và viết
Vào ngày kiểm tra, các lớp nhóm sẽ bị hủy. Học sinh phải tham dự buổi kiểm tra ở phòng học đặc biệt.

Kiểm tra nói
Kiểm tra nói sẽ diễn ra khác ngày với kiểm tra nghe và viết. Ngày kiểm tra là vào thứ tư cuối cùng của mỗi tháng, lúc 18 giờ. (Thi thoảng chủ đề sẽ thay đổi tùy vào chương trình học).

Thực hành thi nói
Giáo viên bản ngữ sẽ ngồi thành một hàng và học viên sẽ được phân theo thứ tự. Gíao viên sẽ đặt câu hỏi (nội dung câu hỏi không phải chỉ là những câu đơn giản), học viên phải trả lời trong vòng 45 giây. Gíao viên tiếp tục đặt câu hỏi để đánh giá khả năng phát âm, nghe hiểu, ngữ pháp. Kết quả kiểm tra sẽ được trả về một ngày sau đó.

Các hoạt động ngoại khóa
Vào thời điểm nghỉ lễ mùa hè và mùa đông, AELC tổ chức tiệc nướng tại trường. Vào thời điểm này học viên của mỗi quốc gia sẽ biểu diễn 1 bài hát hoặc nhảy múa. Ngoài ra trường còn tổ chức BBQ ½ trong tháng cho các học viên.
aelc1-hoat-dong-ngoai-khoa                                                                 Ảnh: Tiệc ngoài trời cho học viên

aelc1-hoat-dong-ngoai-khoa2Người Philippines được biết đến khá nổi tiếng với các hoạt động âm nhạc

Đối với những học viên có trình độ trung cấp hay những ai có ý định đi du học, định cư hoặc làm việc ở các nước châu Âu thì các bạn nên cân nhắc giữa hai khóa học này ngay nhé. Bởi vì khi học với giáo viên bản ngữ các bạn sẽ hiểu sâu hơn không chỉ trong tiếng anh mà còn trong văn hóa, đời sống, suy nghĩ của người phuong Tây, điều này thật sự rất bổ ích cho các bạn khi đặt chân tới các nước phương Tây, bên cạnh đó các bạn cũng sẽ có được phản xạ ngôn ngữ như là một người bản ngữ sau khi kết thúc khóa học, đây là điều tất cả học viên đều hướng tới.aelc1
American English Learning Center School luôn chào đón các bạn!

Nguồn: Smart English 

Share.

Leave A Reply