AELC Center 2: Du học tiếng Anh dành cho trẻ em và gia đình

0

Xin chào ! Hôm nay Smart English  có cơ hội tham quan đến ngôi trường AELC -2 (American English Learning Center) nằm trong khu vực  được mệnh danh là ‘little California” . Hiện nay thành phố Clark  là nơi tọa lạc của hai cơ sở AELC – 1 VÀ AELC – 2 . Ở mỗi cơ sở đều có các thế mạnh khác nhau về các chương trình học. Smart English sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về một chương trình hoàn toàn mới tại AELC – 2 (chương trình học tập tiếng anh dành cho trẻ em và gia đình).

Đều là chi nhánh của AELC nên các bạn có thể hoàn toàn an tâm về sự đầu tư vật chất. Và chất lượng đi đôi với số lượng giáo viên bản ngữ nhiều nhất tại Philippines. Riêng AELC – 2 tọa lạc trong một khu chung cư cao cấp , đảm bảo an ninh 24/24. Học viên có thể tập trung 100% vào việc học. Tuy nhiên hiểu được nhu cầu của nhiều phụ huynh về sự đầu tư ngôn ngữ quốc tế cho “thế hệ mầm xanh”, trung tâm đã cho ra đời khóa học Junior dành cho trẻ từ độ tuổi từ 7-17 và Pre-school cho trẻ từ 3-6 theo hình thức du học gia đình.

Trường có tất cả 27 giảng viên trong đó bao gồm 20 giảng viên Philippines và 7 giảng viên bản xứ đến từ các nước như Mỹ, Anh….. . Tất cả đều có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm giảng dạy tiếng anh cho trẻ em, hơn thế nữa toàn thể giảng viên đều đã là cha hoặc mẹ, đều nắm rõ mục tiêu và hướng phát triển của nhà trường nên mỗi cá nhân đều cố gắng để duy trì uy tín và chất lượng giảng dạy luôn ở mức độ tốt nhất. Bên cạnh đó, giảng viên luôn tạo ra các hoạt động nâng cao và gắn kết gia đình, giúp học viên hiểu rõ các giá trị cao quý của gia đình. Nhà trường thường tổ chức các buổi học tập giữa các giảng viên giúp nâng cao trình độ chuyên môn.
xem thêm:
du học tiếng anh tại philippines

aelc2-juniorLuôn đổi mới và phát triển, AELC – 2 tự hào với chất lượng học tập cũng nhưng môi trường học tập tốt nhất với cơ sở vật chất được đầu tư đáng kể nhằm tạo điều kiện tốt cho các em học tập cũng như vui chơi và tham gia các hoạt động tập thể.
aelc2-junior-3
KHÁI QUÁT VỀ KHÓA HỌC JUNIOR
Khóa học junior là khóa dành cho học sinh ở độ tuổi thiếu niên, giúp các em chủ động tham gia các hoạt động trong lớp đồng thời củng cố, nâng cao kĩ năng nói và khả năng diễn đạt suy nghĩ của mình bằng tiếng anh trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Là bước tạo đà để các em hành công trên con đường chinh phục ngôn ngữ anh và đạt được các chứng chỉ quốc tế trong tương lai.

Chi tiết về khóa học

Khóa học ESL junior A ESL Junior B
Man to Man class 4h ( giáo viên philippines)

1h ( giáo viên bản ngữ)

3h ( giáo viên Philippines)

2h ( giáo viên bản ngữ)

Optional class 3h ( giáo viên Philippines) 3h ( giáo viên Philippines)

Trước mỗi khóa học học viên sẽ có những bài test đầu vào em trình độ tiếng anh của học viên nằm mức độ nào vào tùy thộc vào mục đích của từng học viên để lựa chọn khóa học phù hợp.

Thông thường các lớp man to man với giáo viên Filipino sẽ tập trung vào 3 kĩ năng : writing, reading, listening. Là đội ngũ giáo viên được sàng lọc kĩ lưỡng nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy thiếu niên nên có thề hiểu được lỗi sai và chỉnh sửa trong thời gian ngắn, gần gũi thân thiện là điểm mạnh để giúp đỡ trẻ ở độ tuổi đang trưởng thành tiến bộ và tiếp thu tốt.

Riêng đối với giáo viên nước ngoài thế mạnh chính là phát âm nên họ thường đảm trách các lớp học speaking để thay đổi triệt để những thói quen phát âm của học viên trong thời gian ngắn nhất có thể, hơn nữa giúp các em làm quen với ngữ điệu của các dân tộc nói tiếng anh giúp các em thành thạo hơn trong việc lắng nghe và diễn đạt ý kiến.

Chương trình gồm có các lớp học như sau:
1. Grammar Class: Tìm hiểu về những điều cơ bản về ngữ pháp tiếng anh cho người mới bắt đầu đến trình độ trung bình.
2. Everyday English Class: Mỗi tuần các học viên sẽ được giao mỗi chủ đề khác nhau và giả định tình huống để rèn luyện tiếng anh theo các thông dụng nhất.
3. Natural Speaking Class: Học viên sẽ được rèn cách phát âm và ngữ điệu.
4. Debate Class: Thảo luận và trình bày ý kiến với các chủ để khác nhau.
5. Listening Class: Học viên sẽ được rèn luyện kỹ năng nghe thông qua các bài học hoặc các kênh truyền hình như CNN, BBC…..
6. Media Class: Học viên sẽ học thông qua âm nhạc hoặc phim ảnh
7. Small Presentation: tổ chức 2 lần/tuần thuyết trình về đề tài đã cho, theo đó sẽ học được kỹ năng thuyết trình và rèn luyện sự tự tin.
8. Optional class: là lớp học dưới hình thức giúp trẻ ghi nhớ từ vựng , thành lập câu sử dụng thông thường, viết nhật ký bằng tiếng anh để hình thành thói quen và nâng cao khả năng writing.

Bên cạnh đó học viên còn được cung cấp thêm tài liệu về hình ảnh giới thiệu 16 quốc gia trên thế giới.

THỜI KHÓA BIỂU MẪU CỦA KHÓA HỌC JUNIOR

Thời gian Tiết Mô tả Kĩ năng
07:00 – 08:00 Bữa sáng
08:00 – 08:45 Tiết 1 Man to man 1:1 (GV Philippines) Writing Cùng gia đình, giờ tự do
08:50 – 09:35 Tiết 2 Man to man 1:1 (GV Philippines) Reading
09:40 – 10:25 Tiết 3 Man to man 1:1 (GV Philippines ) Listening
10:30 – 11:15 Tiết 4 Man to man 1:1 (GVBN) Speaking
11:20 – 12:05 Tiết 5 Self- Study of homework Self- Study
12:10 – 12:55 Bữa trưa
12:55 – 13:40 Tiết 6 Man to man 1:1 (GV Philippines) Grammar Cùng gia đình, giờ tự do
13:45 – 14:30 Tiết 7 Lớp học tự chọn Man to man 1:1 GV philippines or GVBN
14:35 – 15:20 Tiết 8 Optional 1         (GV Philippines ) Take care study
15:25 – 16:10 Tiết 9 Optional 2          (GV Philippines) Vocabulary study
16:15 – 17:00 Tiết 10 Optional 3         (GV Philippines) Listening study
17:00 – 17:50 Bữa Tối
17:30 – 18:15
18:20 – 19:5
Lớp tự chọn Cùng với gia đình

Với lịch trình dày đặc như thế này học viên có thể đạt hiểu quả cao hay không ? Là môi trường khuyến khích học anh văn theo chủ trương thỏa mái và tạo môi trường tự lập. Tùy theo thể chất và khả năng các khóa học optional là không bắt buộc. các học viên có thể dành thời gian đó để xem lại bài cũ và chuẩn bị bài mới . không chỉ là mô hình học tập tiếng anh hiệu quả junior còn là khóa học tạo sự gắn kết giữa trẻ với gia đình hơn nữa

Chúng ta cùng đi qua nội dung trong các lớp optional
Là mô hình học nhóm thông qua các hoạt động thu hút trẻ ở độ tuổi 7-17 như music, movie, idioms và luôn có giới hạn số lượng học viên để đảm bảo chất lượng trong từng buổi học 7 hv/ group class. Trong nhóm có sự đa dạng về quốc tịch giúp trẻ tìm hiểu thêm về văn hóa và con người các quốc gia khác

Ở độ tuổi này không tránh khỏi những lo lắng của phụ huynh về sự tiến bộ của con em mình . vậy lấy bằng chứng gì để cho phụ huynh cảm thấy an lòng.
• Friday exam đều đặn mỗi tuần
• Speaking test
• Level up mỗi tháng

Hơn thế nữa AELC-2 tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học viên trong trường hợp muốn thay đổi giáo viên giảng dạy học viên cần báo trước hai tuần để nhà trường sắp xếp thời gian biểu một cách tốt nhất
Cùng con hòa mình vào môi trường quốc tế, các bậc phụ huynh có thể an tâm giao trọng trách này cho AELC nhé

KHÁI QUÁT VỀ CHƯƠNG TRÌNH PRE – SCHOOL
Chương trình Pre- School được thiết kế dựa trên nền tảng của các nền giáo dục hàng đầu như Mỹ, Nhật Bản…..để đảm bảo chất lượng tốt nhất cũng như phù hợp với các nước Đông Nam Á. Có lẽ các chương trình học tập cùng con cái không còn xa lạ ở các nước có nền giáo dục tiên tiến, nhưng đây chắc chắn sẽ là những trải nghiệm hoàn toàn mới và sẽ đem lại cho các học viên những kiến thức bổ ích trong việc sử dụng tiếng anh như người bản xứ cũng như góp phần gắn kết hơn các mối quan hệ gia đình cho các học viên. Chương trình Pre – School bao gồm 3 lớp: Omega class ( 6 – 7 tuổi ), Alpha class ( 4 – 5 tuổi ), Beta class ( starter class ).

Giáo trình và các tài liệu tham khảo
Dựa trên nền tảng giáo trình tiếng anh dành cho trẻ em của các nước tiên tiến, các loại giáo trình tại AELC center 2 được đánh giá cao cả về số lượng lẫn chất lượng, đươc thiết kế dành cho trẻ em nên rất bắt mắt và có thể thu hút các bé nhưng vẫn đảm bảo truyền tải được đầy đủ kiến thức cần cho các bé

aelc2-7Ảnh: Một số giáo trình Pre – School tại AELC dành cho các bé

aelc2-junior-9Ảnh: Tiết học thư giãn của các bé Pre-school

Thời gian biểu
Nhìn chung thời gian biểu khá dày đặc nhưng không vì thế mà các học viên phải học quá sức vì các lớp học được sắp xếp luân phiên giữa các lớp ngữ pháp , chính tả của người Philippines và các lớp luyện nghe, luyện phát âm của các giảng viên đến từ Mỹ hoặc Anh. Để có kết quả tốt nhất, nhà trường sẽ căn cứ vào khả năng từng học viên để từ đó đưa ra các thời khóa biểu cụ thể để các học viên đạt được kết quả tốt nhất.
1. OMEGA Class
aelc-2-omega
2. ALPHA Class
AELC-2-ALPHA3. BETA class (Starter Class)
aelc-2-beta

Có thể nói độ tuổi từ 2 đến 10 tuổi là độ tuổi vàng để các em tiếp xúc và làm quen với tiếng anh, tạo tiền đề vững chắc trên bước đường học vấn sau này, nắm bắt được xu hướng đó AELC đã không ngừng phát triển để giúp thế hệ trẻ tương lai có nền tảng vững chắc để dễ dàng làm chủ ngôn ngữ quốc tế này. Hơn thế nữa AELC – 2 tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học viên trong trường hợp muốn thay đổi giáo viên giảng dạy. học viên cần báo trước 2 tuần để nhà trường sắp xếp thời gian biểu một cách tốt nhất .

Đến với AELC – 2 học viên sẽ được cung cấp những dịch vụ chỗ ở tốt nhất và các bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và linh hoạt trong cách sắp xếp thực đơn hàng ngày.

AELC Center 2 mở ra chương trình mẫu giáo quốc tế dành cho du học Family đối với trẻ từ 3 tuổi trở lên. Đáp ứng nhu cầu tiếp cận tiếng Anh của cả các em nhỏ và gia đình. Theo đó, xu hướng cho trẻ học tiếng Anh từ khi còn rất nhỏ cũng trở nên phổ biến hơn. AELC đã mở ra khoá học Junior dành cho trẻ nhỏ du học theo dạng gia đình. Khoá học này đáp ứng được nguyện vọng của nhiều khách hàng và nhu cầu ngày một tăng của các nước. Có những trường hợp bản thân muốn được đi du học nhưng vì con nhỏ, không thể đi được; hay có những ông bố, bà mẹ muốn cho con làm quen với môi trường tiếng Anh ngay khi còn trong độ tuổi Vàng, chính những điều trên đã thôi thúc AELC mở ra chương trình học mới gọi là Family Course để giúp đỡ, đáp ứng phù hợp với nhu cầu cấp thiết của xã hội.

                                                                                                                                              Nguồn: Smart English

Share.

Leave A Reply