Báo cáo tham quan trường Anh ngữ MONOL, Baguio

0

MONOL là một ngôi trường ngôn ngữ được thành lập tại thành phố Baguio, vào năm 2003. Trải qua hơn 15 năm, MONOL không chỉ được công nhận là một ngôi trường giúp học viên nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh mà còn giúp học viên cân bằng giữa việc học và sinh hoạt. Trường luôn lcố gắng xây dựng và phát triển dịch vụ ngày càng tốt hơn.

Từ khi thành lập, nhà trường áp dụng hình thức Sparta với mọi học viên, giúp người học tập trung hơn. Tuy nhiên, từ năm 2015, nhà trường thay đổi sang mô hình Seft-Sparta, để học viên có thể cảm thấy dễ chịu hơn, không quá ép buộc, gò bò.

Với mô hình học Seft-Sparta, nhà trường cũng có quy đinh giành cho học viên như không được đi trễ, điểm danh,… Ngoài ra, nhà trường sử dụng chính sách EOP (English only policy) bắt buộc học viên phải sử dụng tiếng Anh, không được sử dụng tiếng mẹ đẻ trong khuôn viên nhà trường. Học viên còn phải theo đúng kỷ luật của nhà trường, không được uống rượu bia, gây gỗ với nhau, không được đi học muộn hay về quá giờ giới nghêm của nhà trường. Nếu vi phạm sẽ bị phạt tham gia các lớp tự học hoặc bắt buộc.

Bên cạnh đó, giáo viên tại trường cũng là một điểm cộng giúp MONOL đứng trong hang ngũ những trường có chất lượng tốt nhất tại Baguio. Các giáo viên tại trường hầu hết là những người  giàu kinh nghiệm và tận tuỵ với thế mạnh đào tạo ESL, IELTS và tiếng Anh thương mại

Nhà trường hiện đang đổi mới về cơ sở vật chất, các phòng của học viên đang được xây lại khang trang hơn, đẹp hơn, wifi được lắp đặt tại khu vưc kí túc xá, giúp học viên có thể tự trao dồi kiến thức hoặc tương tác trên mạng xã hội.

Mỗi hành lang, nhà trường trang bị máy lọc nước cho học viên, thực phẩm luôn đảm bảo an toàn, mỗi tầng đêu có it nhất 4 camera hoạt động liên tục… Ngoài ra, phía sảnh chính có hệ thống ATM, rất tiện lợi trong việc rút tiền.

Trường cũng có phòng y tế, bố trí y tá túc trực từ sáng đến 17h30. Vào buổi đêm, nếu học viên có vấn đề, ý tá vẫn có thể hỗ trợ.

Các tiện ích như gym, yoga hoàn toàn miễn phí cho học viên. Và nếu muốn, học viên có thể sử dụng máy giặt do nhà trường trang bị để tự giặt giũ thay vì dùng dịch vụ của trường.

CÁC KHÓA HỌC TẠI MONOL

Regular Speaking ESL 3 tiết 1:1, 4 tiết 1:4 , 3h30 phút lớp tự chọn
One-on-one ESL 5 tiết 1:1, 3h30 phút lớp tự chọn
Group ESL 4 tiết 1:1, 3h 30 phút lớp tự chọn
TOEIC 5 tiết 1:1, 3h 30 phút lớp tự chọn
IELTS/IELTS Guarantee 3 tiết 1:1, 4 tiết 1:4, 3h30 phút lớp tự chọn
BUSINESS ENGLISH 5 tiết 1:1, 3h 30 phút lớp tự chọn
LEAP ENGLISH 5 tiết học 1:1 , 2 tiết thảo luận tiến độ

Để có thể tham gia các khóa IELTS tại MONOL, học viên cần đạt tối thiểu 4.0 trở lên, và nếu đủ điều kiện, học viên có thể tham gia gia khoá đảm bảo nữa.

LỊCH PICK UP

Khi học viên đến Manila, hiệp hội BESA sẽ đón học viên tại sân bay. Học viên phải theo lịch pick up diễn ra vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật, 1 tháng 2 lần. Vì vậy nếu học viên không thấy phù hợp với lich pick up thì có thể tự túc di chuyển.

 Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

Share.

Leave A Reply