CIP Clark: học IELTS với giáo viên bản ngữ

0

Hôm nay là buổi khảo sát cuối cùng của Smart English tại thành phố Clark, chúng tôi quyết định khảo sát CIP chỉ cách văn phòng của Smart English 5 phút đi bộ, cảnh quan thiên nhiên khiến tôi hiểu ra rằng tại sao tổng thống Philippines đã đặt dinh thự tại thành phố này thật yên tĩnh, an toàn, tránh xa hoàn toàn những ồn ào tấp nập của một xã hội đang phát triển không ngừng, không như những trường có thiết kế theo mô hình resort, hay nằm trong khuôn viên khách sạn, CIP mang hơi hướng cổ điển, sau nhiều năm xây dựng và đi vào hoạt động, cơ sở vật chất không còn mới mẻ như các trường khác. Tuy nhiên không vì thế mà chất lượng đào tạo trôi dần theo thời gian.

Được biết đến là ngôi trường tiên phong trong việc cung cấp khóa học 1:1 với giáo viên bản ngữ và giáo viên Filipino, vì thế hiện nay CIP là một trong các trường tại Philippines có số lượng giáo viên bản ngữ khá cao đến từ nhiều nước khác nhau: Anh, Mỹ, Úc …đặc biệt hơn tất cả các lớp học nhóm đều được giáo viên bản ngữ giảng dạy đó cũng là một trong những lợi thế cho mục đích đi du học hoặc định cư tại các nước phương tây của học viên.

Ngày nay Việt Nam ta ngày càng hội nhập vào môi trường quốc tế, thực tế tiếng anh ngày càng quan trọng và đang dần trở thành điệu kiện không thể thiếu để tìm kiếm một công việc tốt, du học tại các nước có nền kinh tế và giáo dục tiên tiến. Không chỉ là khả năng giao tiếp mà còn được thể hiện qua các chứng chỉ quốc tế phổ biến hiện nay như: IELTS, TOEFL….

Trước khi tìm hiểu về các khóa học, chúng ta cùng dạo quanh trường để điểm sơ qua về cơ sở vật chất nhé. Tuy không được đánh giá cao vê mặt cơ sơ vật chất nhưng trường cũng trang bị gần như đầy đủ các dịch vụ tiện ích phục vụ học viên và giáo viên bao gồm bề bơi, coffee shop, phòng gym và các sân thể thao có mái che tích hợp như bống rổ, cầu lông……

CÁC TIỆN ÍCH PHỤC VỤ HỌC VIÊN
cip-2
Ảnh: Bể bơi và phòng tập Gym

cip-tien-ichẢnh: Phòng tập Gym và cửa hàng tạp hoá bán đồ ăn nhẹ

Phòng học

cip-phong-hocẢnh: Phòng học lớp 1:1 và phòng học nhóm

Trường có tới 14 giáo viên bản ngữ và thế mạnh này đã được CIP khai thác vào thị trường IELTS. Cùng Smart English điểm qua sự nổi bật này nhé.
Để quá trình học thật sự hiệu quả điều đầu tiên chúng ta phải quan tâm đến là chất lượng giáo viên. Không phải để chạy theo số lượng mà CIP bỏ quên sứ mạng của mình chính là giáo dục. Toàn bộ các giáo viên IELTS phải có chứng chỉ từ 7.5 trở lên và 1 trong 4 skills phải đạt 8.0 trở lên, đây là một trong những điều kiện để làm việc tại trường. Nhưng CIP luôn quan niệm rằng sự trau dồi, cố gắng trong quá trình giảng dạy mới là quan trọng nhất. Vì thế trường đã đầu tư cho giáo viên tham gia khóa đào tạo, nâng cao trình độ hằng ngày từ thứ 2- thứ 6 từ 8:00 – 8:45 AM, và sẽ có bài khảo sát vào mỗi tháng. Nếu giáo viên nào không đạt yêu cầu buộc lòng phải nhận quyết định thôi việc từ phía nhà trường. Điều nay cho thấy CIP luôn lấy chất lượng làm mục tiêu hàng đầu.

Không chỉ kiểm tra kiến thức của giáo viên, CIP còn có một bộ phận kiểm tra khả năng giảng dạy của giáo viên thông qua hình thức giám sát, theo dõi trong tiết học sẽ có một nhân viên ngồi ngoài cửa quan sát bên trong lớp học, lần lượt các giáo viên sẽ được kiểm tra, và sẽ không được thông báo trước.

CIP hiện tại có 70 giáo viên trong đó 14 giáo viên bản ngữ, và có 20 giáo viên tham gia trong quá trình giảng dạy IELTS.

CIP đang cung cấp hai khóa học là IELTS tổng quátIELTS đảm bảo điểm đầu ra. Để chắc chắn học viên đủ khả năng tham gia khóa học, trường yêu cầu kết quả thi IELTS không quá 6 tháng đối với học viên đã tham gia dự thi, và test online trước khi nhập học hoặc sau khi nhập học tại trường vào thứ hai hằng tuần. Nhưng Smart

 English khuyên các bạn nên kiểm tra online ở nhà để có thể tham gia lớp học ngay thứ hai tuần đầu tiên đến trường.

Một điều bạn không thể tìm thấy ở các ngôi trường khác đó chính là sự giới hạn số lượng học viên IELTS của CIP (không quá 15 học viên) để đảm chất lượng giảng dạy, chăm sóc học viên và CIP là địa điểm đăng ký thi IELTS chính thức của tổ chức IDP nên bạn có thể dễ dàng đăng ký thi ngay tại văn phòng trường.
cip-giao-trinhẢnh: Mẫu đăng ký thi IELTS của IDP tại văn phòng trường

KHÁI QUÁT KHÓA HỌC IELTS TẠI CIP

Tên khóa học Số giờ học 1:1 Số giờ học nhóm Lớp học tự chọn
IELTS Tổng Quát 4h với giáo viên Filipino 2h với GVBN 2h từ T2-T5, và 90 phút vào chủ nhật
IELTS Đảm Bảo 4h với giáo viên Filipino 2h với GVBN 2h từ T2-T5, và 90 phút vào chủ nhật

CIP chiêu sinh khóa học IELTS với nhiều trình độ khác nhau như IELTS 5.5 (tối thiểu đầu vào TOEIC 530), IELTS 6.5 (đầu vào tối thiểu TOEIC 780) và IELTS 7.0.

IELTS Tổng Quát chính là khóa học dành cho những bạn chỉ muốn củng cố lại 4 kĩ năng hoặc chỉ tham gia khóa học trong thời gian ngắn thường từ 4 đến 8 tuần.Trong khi đó IELTS Đảm Bảo phải đăng ký từ 12 tuần trở lên để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Đó chính là điểm khác biệt giữa khóa Tổng Quát và Đảm Bảo.

Giờ học 1:1 với giáo viên Filipino: giảng dạy cả 4 kĩ năng Reading, Writing, Listening, Speaking.
Reading: Học viên sẽ tiến hành đọc hiểu và trả lời câu hỏi thông qua các tạp chí, thời sự về các vấn đề xã hội, đời sống. Ở phần này giáo viên sẽ xây dựng những ”chiến thuật” như đọc chọn lọc thông tin, key words để có thể trả lời câu hỏi trong thời gian nhanh nhất.

Writing: Giáo viên sẽ hướng dẫn cáh viết theo quy tắc trong bài viết IELTS, bố cục, câu văn, từ nối để bài viết có sức thuyết phục cao nhất, học viên sau khi nghe hướng dẫn sẽ được giáo viên cho đề tài viết một bài hoàn chỉnh sau đó GV sẽ kiểm tra lại phân tích điểm trọng yếu trong bài viết cho học viên.

Listening: Phần thi listening sẽ có 4 mục tùy vào thời lượng buổi học giáo viên sẽ giảng dạy cho học viên dễ tiếp thu nhất. Dựa vào các mẫu đề thi giáo viên sẽ mở máy cho học viên nghe, và đồng thời học viên sẽ trả lời câu hỏi, ngay sau khi speaker ngừng nói học viên suy nghĩ trong 30 giây và trả lời những câu hỏi còn lại. Sau đó giáo viên sẽ check lại và phân tích đúng sai cho học viên.

Speaking: Trong kĩ năng này bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi, nêu quan điểm ý kiến của cá nhân, không giống như các mô hình khác có thể FREE TALK, giáo viên sẽ tập trung vào các chủ đề và hướng dẫn các quy tắc, mẫu câu để học viên có thể đạt điểm số cao.

Để đạt điểm số cao trong IELTS không thể chỉ dựa vào 1 hay 2 kĩ năng, bạn phải tập trung rèn luyện cả 4 kĩ năng một cách đồng đều, phân chia thời gian một cách hợp lý và hơn nữa thực hành mỗi ngày là chìa khóa thành công trong việc luyện thi.

+ Nếu học viên có nguyện vọng đổi lớp 1:1 sang GVBN, căn cứ theo thời gian biểu của giáo viên nhà trường có thể sắp xếp cho học viên, và học viên phải trả thêm phí khi muốn đăng ký.
+ Học viên có thể thay đổi giáo viên một lần / tuần.
Xem thêm:
du học tiếng anh tại philippines

Lớp học nhóm:
Đánh vào thế mạnh của giáo viên bản ngữ chính là phát âm nên group class sẽ tập trung vào các kĩ năng:
1. Speaking.
2. Pronunciation.
3. Intonation.

Trong quá trình học nhóm giáo viên và các học viên sẽ thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau như văn hóa, thể thao, sự kiện lịch sử, đó là cách tốt nhất để rèn luyện kĩ năng phát âm, nghe, cách sử dụng từ vựng và khả năng trình bày quan điểm.

Ngoài ra trường còn thiết kế lớp học optional class và weekend class chỉ học với native teacher
1. Monday-Thursday: optional native group class: 08:00 – 8:45 AM, 06:30 – 07:15 PM.
2. Saturday: Lớp học nhóm cho học viên khóa IELTS Đảm Bảo: 08:50 – 12:05.
3. Sunday: native group class 10:00-11:30 AM.

Lớp học vào thứ 6 dành cho các học viên đăng ký khóa đảm bảo điểm. Trong lớp học này giáo viên sẽ đưa ra các chủ đề để các học viên trao đổi với nhau dựa theo phương pháp IELTS. Từ đó rèn luyện, cải thiện speaking và vận dụng tối đa vốn từ vựng.

Còn những lớp học còn lại học viên IELTS Tổng Quát và các khóa học khác có thể cùng tham gia chung, hình thành nên những cuộc đối thoại giữa giáo viên với học viên và giữa học viên với học viên. Nâng cao, cải thiện khả năng giao tiếp.

23-cip-thoi-khoa-bieuThời khóa biểu mẫu của một học viên

Thời khóa biểu sẽ theo học viên xuyên suốt trong cả khóa học
Mỗi tuần đều có bài test vào thứ 5 từ 6:30-8:30 PM, để đánh quá trình tiến bộ của học viên và có những điều chỉnh thích hợp.
Riêng đối với học viên khóa Đảm Bảo không đạt được số điểm cam kết như ban đầu, mặc dù trong quá trình học đã nghiêm túc thực hiện, chấp hành nội quy của CIP sẽ được tham gia miễn phí khóa học trong vòng 8 weeks (không bao gồm chi phí ăn ở).
Khóa học cung cấp các giáo trình bổ ích, nghiên cứu sâu vào đề thi IELTS.

Trường trang bị STUDY HALL cho học viên tự học, mở cửa 24/24 để tiện cho việc học tập. Vì IELTS là một chương trình khá nặng nên học viên luôn có bài tập về nhà, các bạn phải nghiêm túc nỗ lực và đề ra các kế hoạch cụ thể cho bản thân trong vấn đề homework.

Trường còn tổ chức một hoạt động hỗ trợ rất nhiều cho việc học đó chính là đăng ký thuyết trình về một chủ đề tự chọn, học viên tự chuẩn bị bài để chiếu máy chiếu, sau đó sẽ có sự tham dự của giáo viên và học viên đánh giá. Vì giờ học của các bạn IELTS khá dày đặc nên việc tham gia chương trình còn khá khó khăn. Nhưng nếu sắp xếp được thời gian bạn không chỉ thu hoạch được lợi ích từ việc cải thiện các kĩ năng mà còn rèn luyện sự tự tin trước đám đông.
cip-study-hall
Hôm nay Smart English đi tham quan được sự đón tiếp nhiệt tình của CIP, đặc biệt là bạn Ryota quản lý người Nhật, đồng thời cũng là cựu học viên IELTS, và hiện tại Ryota cũng đang hỗ trợ cho học viên IELTS.

Smart English đã có buổi trao đổi ngắn với Ryota để tìm hiểu thêm về quá trình học cũng như thuận lợi và bất lợi của các học viên.
cip-manager
Smart English: Nhân tiện đây Smart English mong muốn nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm của bạn. Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm những khóa học bạn đã tham gia được không?
Hi Smart English mình là RYOTA, mình đã tham gia khóa học IELTS Đảm Bảo khá lâu rồi, khoảng 3 năm về trước, trước khi tham gia khóa học IELTS mình đã học khóa ESL. Hiện nay mình đã đạt 6.5 IELTS.

Smart English: Bạn đã tập trung cho tiếng Anh trong bao lâu?
Thực sự mình đã có cơ hội học ở Philippines rất lâu rồi, sau đó mình dành 1 năm làm việc tại Australia, mình cảm thấy English thật sự quan trọng đối với công việc của mình trong tương lai nên mình quyết định trở lại và quyết tâm lấy chứng chỉ quốc tế. Và mình lựa chọn khóa học IELTS.

Smart English: Kỹ năng nào làm bạn cảm thấy khó khăn nhất trong IELTS?
Đối với mình kĩ năng Reading là khó nhất, vì mình không thích đọc sách, nhưng qua 3 tháng luyện IELTS Reading mình đã thay đổi suy nghĩ. Dù là một bài đọc rất dài nhưng giáo viên đã dạy cho mình những kĩ thuật, từ khóa, cách chọn lọc những nội dung chính, đọc ít nhưng hiểu nhiều, trả lời câu hỏi một cách chính xác nhất.

Smart English: Bạn đã có những lợi thế gì khi học tập tại Philippines cụ thể là CIP?
Các lớp học nhóm với giáo viên nước ngoài, và môi trường giao tiếp quốc tế đã giúp mình cải thiện kĩ năng Speaking và Listening rất nhiều, mình đã trở nên tự tin, mạnh dạn hơn khi nói chuyện với các bạn nước ngoài.

Smart English: Bạn tích lũy được những kinh nghiệm gì sau khi học xong?
Trong quá trình theo học ở đây mình rút ra được một kinh nghiệm rằng sự tiến bộ không chỉ phụ thuộc vào mô hình học tập, phần lớn là do bản thân quyết định, một số các bạn học viên thường kết bạn, đi chơi với các bạn cùng nước và sử dụng tiếng mẹ đẻ phần lớn thời gian trong ngày điều đó có thể làm bạn quên mất mục đích khi đi du học. Tâm lý chung các bạn còn ngại ngùng, sợ các học viên khác không hiểu, hay mình không hiểu được khi họ nói nên tránh tiếp xúc với bạn bè quốc tế. Điều này vô tình làm bạn mất đi những lợi thế vốn có.

Smart English: Bạn có muốn nhắn nhủ gì với các bạn học viên mới?
Mình chỉ muốn các bạn nên cố gắng hết sức vì thời gian học không có nhiều, tận dụng triệt để môi trường để giao tiếp, bạn không thể tìm thấy môi trường như thế ở nước của bạn. chúc các bạn thành công.

Smart English: Cảm ơn sự chia sẻ tận tình của bạn. Chúc bạn thành công trong công việc và cuộc sống.

Một thực trạng chung của học viên Việt Nam chính là thiếu môi trường giao tiếp, nếu đi học tại trung tâm bạn chỉ có khoảng 2-3h giao tiếp bằng tiếng Anh. Vì vậy hãy chớp lấy cơ hội khi đi du học gặp nhiều bạn bè các nước khác nhau cùng trao đổi, giao lưu văn hóa các bạn nhé.

TÓM LƯỢC
Ngoài những nhược điểm kể trên như cơ sở vật chất, diện tích trường chỉ ở mức trung bình nhưng nếu bạn có kế hoạch rõ ràng, nghiêm túc thực hiện thì đây là một trong những nơi bạn nên đến để học tập vì để khỏa lấp khuyết điểm về cơ sở vật chất, đội ngũ quản lý, nhân viên và giáo viên nhà trường không ngừng ra sức trau dồi, cải thiện trình độ chuyên môn, do vậy chất lượng đào tạo của trường không ngừng tăng lên, đây cũng là thế mạnh mà trường luôn tận dụng tối đa để xây dựng uy tín trong ngành, mang lại cho học viên một môi trường học thuật thuần túy.

Theo nguồn: Smart English

Share.

Leave A Reply