Để học Tiếng Anh thành công tại Philippines

Trong những năm gần đây thì phong trào du học Tiếng Anh tại Philippines đang có sức hút mạnh mẽ với các bạn trẻ tại khu vực Châu Á, Châu Âu và cả các nước Trung Đông đặc biệt đang rực cháy tại các quốc gia như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản…vì những giá trị thiết thực trong việc cải thiện kỹ năng căn bản về ngôn ngữ Tiếng Anh.

Một chương trình học chất lượng, một môi trường thuận lợi và một mức học phí không thể tuyệt vời hơn” – Đó chính là câu nói bao hàm đủ ý nhất về du học Philippines hiện nay.

Tuy nhiên để có để nói “nói tiếng Anh lưu loát như người bản xứ” thì chưa bao giờ là một chuyện dễ dàng. Bởi điều đơn giản mặc dù có nỗ lực thật nhiều nhưng bạn vẫn sẽ thất bại và điều cuối cùng bạn nhận ra đó chính là:”Tiếng Anh không phải đơn giản như bạn nghĩ cho dù bạn đã vô cùng nỗ lực, cố gắng”.

du-hoc-tieng-anh

Để quá trình học tập được hiệu quả chúng tôi xin đưa ra lưu ý như sau:

Việc đầu tiên và vô cùng quan trọng đó chính là lựa chọn đơn vị tư vấn hỗ trợ du học trong suốt quá trình theo học. Điều mà vô số bạn mắc phải bởi đơn giản đó là họ nghĩ thích tìm đến đơn vị nào cũng được và tìm hiểu sau cùng về vấn đề này. Tuy nhiên nếu bạn tìm được đơn vị tư vấn phù hợp bạn sẽ có những định hướng một cách chính xác hơn.

       – Yếu tố đầu tiên là đơn vị tư vấn đó phải hỗ trợ bạn thật tốt về những điều cần biết trước cũng như sau khi nhập học.

       – Hỗ trợ về giá và có kết nối chặt chẽ với trường trong thời gian dài.

      – Làm ăn công khai minh mạch về các khoản học phí…

Smart English cho rằng có 3 giai đoạn chính làm nên thành công khi bạn chọn du học Philippines gắn bó chặt chẽ với những kế hoạch học tập của riêng mỗi người.

hoc-tieng-anh-tai-phil

* Giai đoạn trước khi nhập học tại Philippines: Một sự lựa chọn và chuẩn bị thật hoàn hảo.

* Giai đoạn học tập tại Philippines: Một quá trình học tập bền bỉ.

* Giai đoạn cuối sau khi về nước: Ôn luyện liên tục sau khi về nước.

Nếu bạn đang có dự định sẽ trải nghiệm môi trường học tiếng Anh tại Philippines, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và phân tích thật kỹ 3 giai đoạn này nhé:

MỘT SỰ LỰA CHỌN VÀ CHUẨN BỊ THẬT HOÀN HẢO

Sự chuẩn bị hoàn hảo sẽ giúp bạn vượt qua những bỡ ngỡ và mọi rắc rối có thể xảy ra trong quá trình nhập học điều đó cũng mở đầu suôn sẻ cho kế hoạch học tại Philippines của bạn đạt hiệu quả.

Xác định mục tiêu cụ thể, rõ ràng cho việc học tiếng Anh là bước đệm vô cùng quan trọng để bạn có một chuyến du học philippines mang lại với nhiều thành công như mong đợi.

Để học tiếng Anh tại Philippines đạt hiệu quả cao trước khi lựa chọn trường và khóa học chính bạn phải xác định được mục đích của chính mình trong việc chọn để du học tại Philippines là gì? Bạn muốn được luyện các kỹ năng phát âm một cách tự nhiên nhất như người bản xứ? Muốn cải thiện về phần nghe nói trong thời gian ngắn chỉ từ 1 – 3 tháng.

Hay đơn giản bạn muốn đạt chứng chỉ TOEIC, IELTS, TOEFL…để vững vàng cho hành trang du học tại Úc, Mỹ, Canada…hay có thể định cư ở nước ngoài? Học tiếng Anh thương mại để chuẩn bị cho công việc tại các công ty đa quốc gia, các tập đoàn lớn? Hay đơn giản là yêu thích khám phá du lịch kết hợp học tiếng Anh để có thể trải nghiệm nhiều đất nước xinh đẹp trên Thế Giới. Chính vì thế hãy xác định rõ ràng mục tiêu để sẵn sàng cho kế hoạch du học tiếng Anh tại Philippines của bạn được thành công nhé!

Chúng tôi cho rằng khi bạn lựa chọn được khóa học thì bạn đã ước chừng thời gian học trong khoảng bao lâu để vừa đủ tích lũy kiến thức sao cho hợp với chi phí du học tiếng Anh mà bạn đề ra.

lop-hoc-1:1Dựa trên mục đích học tập của riêng bạn để lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu của mình. Nhiều bạn lựa chọn trường và khóa học chỉ vì thích đi học và muốn đi học đúng dịp mà không cần chuẩn bị hay tìm hiểu kỹ gì cả. Chính vì thế trong quá trình nhập học tại trường thường bị động và không đạt hiệu quả cao, việc lựa chọn khóa học tại Philippines cần phải xem xét tới số lượng lớp học 1:1, nhiều tiết học nhóm các lớp học tùy chọn và cả những giờ học được tăng cường trong một ngày.

Thông thường mọi thông tin cần được tìm hiểu khi bạn cảm thấy thoải mái nhất và đã sẵn sàng cho hành trình du học tiếng Anh chúng tôi cũng cho rằng thời điểm thích hợp tìm kiếm thông tin phải trước 2-3 tháng( ngoại trừ mùa cao điểm, dịp du học hè…).

Một điểm cần lưu ý đó chính là không nên có sự gián đoạn nửa chừng giữa các khóa học đặc biệt chú trọng việc săn các chương trình học bổng của trường, của đơn vị tư vấn tại thời điểm đó để tiết kiệm tối đa chi phí cho việc học. Thời lượng của khóa học còn phụ thuộc nhiều vào chi phí mà bạn có và trình độ học vấn của bạn, mong muốn mà bạn đề ra sau khóa học.

Tuy vậy chúng tôi khuyên bạn rằng:”Hãy chọn thời gian học từ 8 – 12 tuần cho khóa giao tiếp và 16 -24 tuần cho khóa luyện thi IELTS. Nếu bạn chỉ học trong khoảng thời gian 1 – 3 tuần thì hầu như chưa tiếp xúc và làm quen được với môi trường học như thế hiệu quả mang lại không cao như những bạn đã có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng với thời gian học trong khoảng 3 – 6 tháng”.

Hiện nay một số trường có khóa đảm bảo đầu ra cho học viên theo học kèm theo đó một chương trình học đặc biệt theo một thời lượng chuẩn nhất định riêng đối với các khóa giao tiếp ngắn hạn, khóa không đảm bảo điểm số thời gian học có thể từ 2 tuần – 24 tuần nhưng chúng tôi không khuyến khích bạn đăng ký những khóa học quá ngắn để không mang lại hiệu quả mặc dù thế bạn vẫn phải dự phòng tài chính cho khóa học.

Tiếp đến có thể nói khá quan trọng mà bạn cần tìm hiểu đó là tiêu chí để lựa chọn chương trình học và chọn trường của bạn là gì?

Đầu tiên bạn phải tìm hiểu về khóa học mà bạn đang cần, thêm vào đó cần tìm hiểu rất nhiều tiêu chí khác.

Lựa chọn kỹ khóa học phù hợp ví dụ như khóa tiếng Anh giao tiếp ( ESL – English as a Second Language), khóa TOEIC, khóa IELTS, tiếng Anh thương mại.

Trường mà bạn dự định sẽ học:

Hãy tìm hiểu về trường thật kỹ như lịch sử giảng dạy, trình độ giáo viên như thế nào? Môi trường học tập có thực sự cải thiện trình độ của bạn hay không?

Một điều cần chú ý nữa khi chọn trường đó chính là cơ sở vật chất và điều kiện ký túc xá.

Mô hình học như thê nào: hiện tại mô hình học tại Philippines gồm Semi Sparta và Sparta bạn có thể tự chọn hình thức học sao cho phù hợp nhất.

Mô hình Semi Sparta: Học viên có thể học từ 6-9h mỗi ngày sau giờ học có thể tự do ra ngoài, vui chơi bà khám phá thành phố thoải mái.

Mô hình Sparta: Cường độ học tập dày hơn thường 9 -12h mỗi ngày, và nguyên tắc không được ra ngoài sau giờ học chỉ được ra ngoài vào dịp cuối tuần.

Ngoài ra còn xét đến các vấn đề Tỷ lệ học viên Châu Á, Châu Âu? Trường có tỷ lệ giáo viên bản ngữ ra sao? Mức học phí…?

cac-truong-anh-nguVề địa điểm: Vì sao lại chọn địa điểm để theo học, vì thường các khu vực di chuyển ít hay nhiều, thời tiết có bão thiên tai hay không, mật độ dân cư… Khu vực mà bạn muốn đăng ký khóa học hiện tại có 4 khu vực chính mà học viên Việt Nam hay lựa chọn.

1. Khu vực Cebu: Là thành phố được mệnh danh là nữ hoàng với nhiều điểm du lịch và học tập tiếng Anh tuyệt vời. Thành phố của những trường Anh ngữ nổi tiếng có bề dày kinh nghiệm như: PHILINTER, CIA, UV ESL, CELLA, CPILS….CPI, CBOA, GENIUS.

2. Khu vực Baguio: Được mệnh danh là thành phố học thuật tại Philippines với rất nhiều tên gọi như ”Thành phố du lịch nổi tiếng, thành phố của giáo dục, thành phố của mùa hè.” Một số trường Anh ngữ nổi tiếng PAINS, BECI, MONOL, HELP, TALK…

3. Khu vực Clark: Luôn được coi là thiên đường giải trí của Philippines, năm trong khu đặc quyền kinh tế và cảng Subic nên rất phát triển về du lịch. Đặc biệt một số trường Anh ngữ vô cùng yên tĩnh như CIP, AELC, GS, HELP

4. Khu vực Davao: Thành phố an toàn nhất Philippines và đang nổi lên với nhiều trung tâm thương mại sầm uất uốn lượn quanh những bãi biển xen những ngọn núi hùng vĩ. Các trường Anh ngữ tại khu vực này như E&G, EDA, SEATTLE…

khu-vuc

Bên cạnh đó có khu vực Iloilo với mức học phí vô cùng rẻ, thích hợp cho những bạn không đủ về tiềm lực tài chính mà mong muốn cải thiện tiếng Anh. Có một điều kỳ lạ là thủ đô Manila có rất ít trường Anh ngữ cộng thêm chi phí sinh hoạt đắt đỏ và ồn ào náo nhiệt nên rất ít được lựa chọn.

Phần lớn các trường Anh ngữ ở Philippines đều có những thang điểm riêng để đánh giá tiêu chí đầy đủ và sắc nét dựa trên cách mà mỗi người sắp xếp mức độ quan trọng của từng tiêu chí để chọn trường phù hợp ví dụ có bạn thích tiêu chí về giáo viên bản ngữ thì sẽ xếp tiêu chí đó lên đầu nhưng có bạn lại coi trọng những trường Anh ngữ có cơ sở vật chất tốt và còn nhiều trường hợp thích học nhiều tiết học 1 kèm 1. Chính vì thế Phil English có lời khuyên cho bạn rằng nên sắp xếp lựa chọn theo một nhóm trường nhất định, trong khoảng 2-3 trường có những điểm mạnh phù hợp với nhu cầu của bạn đề ra tiếp đến bạn có thể so sánh về “ chương trình học” của nhóm này.

Các trường Anh ngữ tại Philippines thường fix chương trình học theo các khóa học vào một lịch học nhất định giờ học thường bắt đầu 8h-17h trung bình 6-11 giờ học mỗi ngày nhưng sẽ có sự khác nhau về số lượng các tiết học trong một ngày, tỷ lệ phân bổ chính xác giữa lớp nhóm và các lớp học 1:1.

Chuẩn bị hành trang lên đường học tiếng Anh tại Phillippines

 chuan-bi-len-duong

Sau khi xác định được trường và nắm rõ các thông tin ở trên, Smart English sẽ đồng hành cùng bạn xuyên suốt quá trình du học tại Philippines và bắt đầu từ những hỗ trợ tốt nhất kể từ ngày bạn đăng ký khóa học. Chúng tôi tự hào là đơn vị số 1 về tư vấn du học tiếng Anh tại Philippines trong nhiều năm qua.

Trước khi đăng ký khóa học, Smart English sẽ gửi lại những thông tin chi tiết về thông tin khóa học, thời lượng học mỗi ngày các loại hình ký túc xá và chi tiết chi phí có trong invoice báo giá để bạn dự trù được kinh phí phù hợp sau đó bộ phận tư vấn sẽ hỗ trợ bạn về các thủ tục liên quan như nhận thư mời nhập học từ trường, chuẩn bị hộ chiếu(passport) đặt vé máy bay khứ hồi chuẩn bị hành lý và các giấy tờ cần thiết trước khi lên đường nhập học.

Philippines là một trong số các nước có thủ tục nhập cảnh tương đối đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị thư mời nhập học, hộ chiếu và vé máy bay khứ hồi mà không cần lo lắng về thủ tục làm visa khi nhập cảnh, bởi cùng trong khối ASEAN nên bạn sẽ được miễn visa trong vòng 30 ngày đầu tiên. Còn với những bạn học trên 4 tuần chúng tôi cũng tư vấn bạn nên xin visa 59 ngày tại Việt Nam để tiết kiệm thời gian, chi phí và chuyên tâm hơn cho quá trình du học tiếng Anh tại Philippines.

xin-visa-de

Điều quan trọng là bạn phải luôn giữ một tinh thần lạc quan, một sức khỏe thật tốt để học tập và đón nhận những điều mới mẻ, một bản lĩnh vững vàng để vượt qua những khó khăn săp tới.

GIAI ĐOẠN HỌC TẬP NỖ LỰC VÀ BỀN BỈ TẠI PHILIPPINES

Bạn đã đi ½ chặng đường nếu như chuẩn bị hoàn hảo mọi thứ, phần còn lại là giai đoạn thích nghi và bắt nhịp của bạn với chương trình học.

Trước tiên bạn nên biết rằng tính chủ động luôn được đánh giá cao và dễ thích nghi mọi tình huống, với các khóa học tiếng Anh tại Philippines yếu tố đó lại càng cao. Một chương trình học vô cùng bài bản, giáo trình tương đối dễ thích nghi và điều quan trọng giáo viên sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình theo học, mặc dù vậy bạn phải dựa vào sự chủ động và năng lực của bản thân để tìm ra phương pháp học phù hợp mới là điều đem lại kết quả to lớn để bắt nhịp với chương trình học.

phuong-phap-hoc

Sáng thứ 2 đầu tiên tại trường bạn sẽ được thực hiện bài Level Test. Bạn sẽ được xếp lớp, lựa chọn giáo viên và chương trình học theo kết quả bài Test vì thế hãy làm bài kiểm tra trình độ một cách thoải mái nhất để đánh giá đúng trình độ của bạn tránh tình trạng xếp nhầm lớp điều đó sẽ không có lợi cho bạn chút nào.

Hãy tận dụng tối đa điểm mạnh trong từng lớp học mà bạn tham gia:

Bạn sẽ có 3 loại lớp học chính: lớp học 1 kèm 1, lớp học nhóm và 1 số lớp học tùy chọn với thời khóa biểu của một ngày được thiết kế sẵn theo từng khóa học.

Lớp học 1:1 ( một giáo viên chỉ kèm dạy 1 học viên) với hình thức này sự tương tác giữa học viên và giáo viên sẽ rất cao ngoài ra có thể cải thiện rất nhiều yếu kém trong kỹ năng giao tiếp một cách nhanh chóng, bạn hãy giữ một sự hào hứng say mê học trong lớp học để tránh tình trạng căng thẳng xâm chiếm lớp học, hãy cho giáo viên biết bạn muốn gì học sẽ hỗ trợ bạn.

lop-hoc 1:1

Các lớp nhóm tối đa từ 4 tới 6 học viên tham dự, theo chủ đề mà giáo viên lựa chọn bạn cũng có cơ hội giao lưu giữa các học viên và cải thiện sự tự tin trong giao tiếp bằng tiếng Anh.

Điểm mạnh của lớp nhóm cũng là giúp bạn nhanh thích nghi và tương tác trong quá trình học, phát triển hơn nhiều mối quan hệ với bạn bè các nước trên Thế Giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Nga…và có nhiều niềm vui trong học tập.

lop-hoc-nhom

Riêng với các lớp học tùy chọn hay còn gọi là Opitional Class sẽ giúp bạn làm quen và tiếp thu những kiến thức mới mẻ một cách vô cùng thoải mái, các lớp học tùy chọn này là không bắt buộc nên muốn tham gia hay không là tùy học viên nhưng nên cân đối thời lượng học của mình một cách hợp lý tránh ôm đồm quá nhiều lớp học chồng chéo cũng không tốt.

Bên cạnh đó hãy biết phân bổ thời khóa biểu một cách hợp lý bởi lịch học dày đặc từ sáng tới tối sẽ khiến bạn xuống tinh thần tuy nhiên nên cân bằng giữa việc học và ôn luyện một cách cân bằng nhất. Hãy giữ một tinh thân luôn sảng khoái đi đôi với một cơ thể dồi dào sẽ giúp bạn tiếp thu bài tốt hơn rất nhiều. Các yếu tố khác bên ngoài sẽ dần tác động bạn như môi trường học khó thích nghi, bạn bè, đồ ăn không hợp… sẽ ảnh hưởng đên tâm lý bạn nhưng hãy quyết tâm vì mục đích chính là du học tiếng Anh chứ không phải để du lịch hay hưởng thụ.

QUYẾT TÂM KHÔNG DỪNG LẠI GIAI ĐOẠN SAU KHI VỀ NƯỚC

Một khóa học ở Philippines thành công là điều mà bất cứ ai cũng mong đợi , tuy nhiên có có thực sự đủ để bạn cho rằng nên dừng lại?

hoc-mai

Tiếng Anh là một ngôn ngữ của Thế Giới vì vậy nó cần một sự chinh phục không hề đơn giản cho nên không thể học 1 tháng, 2 tháng…thậm chí một vài năm mà bạn cho rằng đã đủ. Kiến thức là thứ nếu không trau dồi bạn sẽ bị mai một trong đó tiếng Anh cũng không phải trường hợp ngoại lệ(đặc biệt từ vựng, kỹ năng phát âm và ngữ pháp càng ít sử dụng càng mau quên).

Bạn cũng đừng quên tìm cho mình một môi trường học tập sau khi về nước: Hãy nhớ tiếp tục rèn luyện tiếng Anh, tham gia vào các câu lạc bộ với người nước ngoài một cách đều đặn, tìm một môi trường quốc tế để có thể sử dụng tiếng Anh hay còn gì tuyệt vời hơn cho những suất hoc bổng đi học và làm việc tại các quốc gia “ có sử dụng ngôn ngữ toàn cầu “ này.

du-hoc-phil-thanh-cong

Mọi sự cố gắng và nỗ lực đều được ghi nhận một cách xứng đáng, hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn phần nào có sự chuẩn bị hoàn hảo cho hành trình du học Philippines sắp tới của bạn. Và chúng tôi tin chắc rằng lựa chọn Philippines để học tiếng Anh sẽ là quyết định chính xác nhất cho bạn trong tương lai!

Từ khóa tìm kiếm trên google:
du học tiếng anh
du học tiếng anh tại philippines
du học tiếng anh giá rẻ
tiếng anh du học