Đời sống chất lượng của sinh viên tại trường CPI

0

Đời sống học viên ở phương xa đặc biệt là ở nước ngoài là vấn đề nan giải của các bậc phụ huynh. Một mặt muốn con em mình đi ra nước ngoài để mở rộng tầm nhìn, hiểu biết nhưng bên cạnh đó là sự lo lắng về môi trường mới, cách sống, sinh hoạt của các con. Dù là độ tuổi 18-22 hay trẻ con thì luôn nhận được sự quan tâm lo lắng của bậc làm cha mẹ. Với những người trưởng thành lần đầu học tập và sinh sống tại nước ngoài cũng không tránh khỏi sự bỡ ngỡ và hụt hẩng khi sống tại một nơi sử dụng ngôn ngữ, văn hóa hoàn toàn khác nước nhà.

Hiểu được sự quan tâm lo lắng của phụ huynh và học viên hôm nay Smart English chúng tôi đến tham quan trường CPI để tìm hiểu thêm về đời sống học viên, môi trường học tập mà đóng góp thêm ý kiến khắc phục nhược điểm và phát huy thêm ưu điểm của trường.

Tọa lạc tại thành phố Cebu xinh đẹp, thu hút khách du lịch quanh năm là lựa chọn hàng đầu cho các học viên thích khám phá các vùng đất mới  kết hợp việc học và việc du lịch cùng với nhau, thiết kế hiện đại và sang trọng không khác gì với khu resort cao cấp, tạo tâm lý thỏa mái cho học viên sau những giờ học căng thẳng.

Thời gian mẫu một ngày của học viên

THỜI GIAN NỘI DUNG CHI TIẾT
07:00 – 07:30 Luyện Nghe (CNN) 30 phút vào mỗi sáng
07:40 – 08:10 Ăn sáng Buffet với hơn 20 món
08:10 – 08:55 Lớp học 1:1
09:00 – 09:45 Lớp học 1:1
09:50 – 10:35 Tự học
10:40 – 11:25 Lớp học 1:4
11:30 – 12:15 Lớp học 1:8
12:15 – 13:15 Ăn trưa Thực đơn đa dạng
14:05 – 14:50 Lớp học 1:1
14:55 – 15:40 Lớp học 1:1
15:45 – 16:30 Lớp học 1:4
16:35 – 17:20 Lớp học 1:1
17:25 – 18:10 Luyện Pháp âm Với giáo viên bản ngữ
18:10 – 19:10 Ăn tối Buffet với hơn 20 món
19:15 – 20:25 Thể thao Bơi lội, Bóng chuyền, Cầu lông…
20:30 – 22:00 Luyện Nói (SSP) Phỏng vấn/ Thảo luận

Cùng nhau khám phá mỗi giời trôi qua học viên của chúng ta sinh hoạt như thế nào nhé.

Mỗi buổi sáng thức dậy không giống như các trường khác là sẽ ăn sáng trước, mà CPI khởi động học viên bằng cách nghe đài CNN tầm 30 phút để luyện kĩ năng nghe các từ đã được học và các từ vựng mới, bắt đầu một ngày mới đã thực hiện nhiệm vụ chính, một ngày tràn đầy năng lượng phải không nào.

Tiếp theo cùng nhau thưởng thức bữa ăn sáng đa dạng với hơn 20 món buffer, riêng các món soup hay trứng chiên sẽ được làm tại chổ để đảm bảo độ nóng cho học viên.

Bắt đầu các tiết học 1:1, tiết học nhóm tập trung vào các kĩ năng khóa học mà mỗi học viên lựa chọn, mỗi tiết học kéo dài 45 phút nghỉ giải lao 5 phút. Có khu vực riêng cho các học viên ngồi nghỉ ngơi, chuẩn bị cho tiết học tiếp theo.
doi-song-sinh-vien CPI

Kết thúc các lớp học học viên sẽ có giờ nghỉ trưa, ăn trưa, ăn tối, vào chiều tối sẽ có các lớp học tự chọn dưới hình thức các câu lạc bộ với các kĩ năng khác nhau như: Vocabulary, Grammar, Prounciation, Guitar, bóng bàn, cầu lông, đóng kịch, nghệ thuật. Mở các lớp học dưới hình thức giải trí giúp học viên không cảm thấy áp lực và chán nản.

Vì chỉ có một thời gian ngắn tham quan tại trường chúng tôi không có cơ hội tham gia các hoạt động buổi tối cùng các học viên để hòa chung vào bầu không khí và cảm nhận rõ nét nhất.

Chú trọng vào những chi tiết nhỏ nhất đến đời sống học viên. Sợ vào thời gian cao điểm các học viên cùng nhau sử dụng, nước sinh hoạt sẽ bị yếu vì thế nhà trường quyết định mua thêm nước từ bên ngoài vì giá khá cao 6000 Php/1 lần, mỗi ngày 2-3 lần.

Học viên được hưởng các dịch vụ dọn phòng và giặt đồ một cách thường xuyên và tốt nhất.
Khu thể thao dành cho học viên bao gồm các môn chơi khác nhau như: bơi lội, gym, bóng bàn, bóng chuyền.
Hồ bơi chia làm 3 hồ khác nhau: hồ dành cho người lớn, trẻ em và hồ lặn

Học viên có thể cùng bạn bè các nước vừa chơi thể thao và rèn luyện tiếng Anh. Đi nhiều trường và tham khảo ý kiến của học viên chúng tôi nhận thấy rằng cái mà Việt Nam đang thiếu đó chính là môi trường thực hành. Học phải đi đôi với hành, vận dụng thì mới có thể nhớ, nhận biết lỗi sai và hình thành thói quen phản xạ.
doi-song-hoc-vien

Học viên tham gia lớp học khoảng 1 tuần thì sẽ có buổi trao đổi trực tiếp với Manager về học tập, môi trường sống, thức ăn. Không chỉ đơn thuần là buổi trao đổi đây còn là buổi chia sẻ kinh nghiệm sống của các học viên đi trước và giúp các học viên đoàn kết, yêu thương lẫn nhau khi sống xa gia đình.

CPI đã có Manager Việt Nam một thời gian dài, là người chị đi trước lại có nhiều kinh nghiệm sống xa nhà, chị Nghiêm chăm sóc các học viên rất tận tình, thay các bậc phụ huynh chăm sóc các bé nhỏ, cuối tuần thường nấu các món ăn Việt, là người động viên, chia sẻ khi các bạn nhớ nhà hay stress. Một số bạn sau khi kết thúc khóa học có kế hoạch sẽ quay lại nhưng phải có chị. Cảm ơn Manager đã xóa tan nổi lo lắng của phụ huynh. Mong chị luôn công tác tốt.chuyen-tham-cua smart-english

Trường tạo mọi điều kiện cho học viên có thể học tốt nhất, học viên có vấn đề về thời khóa biểu, muốn đổi giáo viên, liên hệ với giáo viên phụ trách. Thời khóa biểu mới sẽ có vào chiều thứ 6, và áp dụng bắt đầu sáng thứ 2. Học viên có nguyện vọng muốn đổi giáo viên cần nêu rõ lý do xét thấy hợp lý trường sẽ giải quyết.

Xa nhà mối quan tâm hàng đầu là sức khỏe, đảm bảo một sức  khỏe tốt thì học viên mới có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc, luôn có y tá ở trường và mỗi chiều thứ hai sẽ có bác sĩ đến kiểm tra sức khỏe. Smart English cũng khuyên bạn mang theo các thuốc thông thường từ Việt Nam để đảm bảo thích nghi với thuốc.

Thức ăn là một yếu tố góp phần đảm bảo sức khỏe,các dụng cụ được vệ sinh sạch sẽ và gọn gàng, thiết thấy học viên học một thời gian dài sẽ cảm thấy chán cơm mặc dù thực đơn được thay đổi hằng ngày, thèm các món Việt là những điều không thể tránh khỏi vì thế các bạn hãy mang theo các thực phẩm đóng gói, dể bảo quản theo nhé. Hiện nay trường cũng đang cố gắng mang các món ăn Việt Nam vào thực đơn.
thuc-don-tai-truong-cpi

Nằm ở vị trí thuận lợi CPI chỉ cách các trung tâm thương mại như Ayala Mall, SM mall 5-10 phút di chuyển bằng taxi, tiện lợi cho các học viên mua sắm cuối tuần.

Các học viên đôi khi cảm thấy không thỏa mái khi các ngày trong tuần không được ra ngoài, nhưng đó cũng là động lực thúc đẩy học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình để hưởng thời gian cuối tuần trọn vẹn

TÓM LƯỢC
Một hoặc hai tuần đầu khi đi du học tiếng Anh tại CPI các bạn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ vì phải sử dụng tiếng Anh mọi nơi, khó khăn hơn nữa là khi mình nói đối phường không thể hiểu được, nhưng dừng lo lắng đó chính là mục đích của chúng ta, bạn sẽ sớm cảm thấy yêu tieng Anh hơn, tự tin giao tiếp, đặc biệt là tham gia các câu lạc bộ, hoạt động có đông thành viên. Không thể ngày một, ngày hai có thể phản xạ tiếng Anh tốt, đó là cả một quá trình rèn luyện và nỗ lực, tập trung vào mục đích chính. CPI là nền tảng cho sự đầu tư chất lượng. Chúc các bạn thành công!

Theo nguồn: Smart English

Share.

Leave A Reply