Học tiếng Anh Giao tiếp ngắn hạn

Cải thiện kỹ năng Nói trong thời gian ngắn qua khóa học tiếng anh giao tiếp ngắn hạn
Khoảng 1 thập kỷ trước, người Việt Nam có những ước mơ tưởng chừng như xa vời đi du lịch nước ngoài một mình, hay muốn có thêm nhiều bạn bè là người nước ngoài, hay cao hơn một tý là làm thế nào để có thể kể những câu chuyện văn hoá của Việt Nam với bạn bè quốc tế… bởi rào cản duy nhất là ngôn ngữ, họ tự ti, mặc cảm vì tiếng Anh chưa đủ tốt, đủ giỏi của mình. Biết được “niềm canh cánh” trong lòng của nhiều thế hệ người Việt Nam, các trường Anh ngữ tại Philippines đã ra đời như một hình thức giúp nhiều người có cơ hội đến gần với thế giới hơn.
Smart English đã có cuộc nghiên cứu nho nhỏ qua các trường Anh ngữ để cho ra bảng sau, giải thích về mức độ tiến bộ, khả năng Speaking của học viên sau khi theo học 8 tuần và 12 tuần tại các trường Anh ngữ Philippines sẽ thay đổi như thế nào.

noi-dung-chuong-trinh-hoc-tieng-anh

Lưu ý trước khi đi du học
Bảng trên cho thấy kỳ vọng tiến bộ của người học sau 8 tuần và 12 tuần, nhưng thực tế, nếu chỉ ỷ lại vào thầy cô, vào trường Anh ngữ mà không có bất kỳ sự chuẩn bị nào thì chắc chắn khó mà thu được kết quả trên. Vậy, cần chuẩn bị những gì trước khi lên đường đi du học.
Thứ nhất, là vốn từ vựng cơ bản. Hãy cố gắng chuẩn bị cho mình một số lượng vốn từ vựng nhất định, đừng để bản thân phải bắt đầu từ con số 0 khi tới học tại ngôi trường Anh ngữ. Cơ bản, cần ghi nhớ 1200 từ vựng cơ bản trình độ trung học cơ sở (cấp 2). Vì thật ra không quan trọng bạn có nhiều từ vựng đến đâu, quan trọng là cách bạn sử dụng những từ đã học đã diễn đạt được ý mà mình muốn nói. Hoặc nếu có nhiều thời gian hơn nữa, hãy học thêm cả 1200 từ vựng trình độ trung học phổ thông (cấp 3), tổng cộng là 2400 từ. Giả sử 1 ngày bạn học được 30 từ, thì cần 40 ngày để học hết 1200 từ, thêm 10 ngày để ôn tập, luyện tập lại thì cần khoảng 50 ngày để học. Vậy trong khoảng hơn 3 tháng, bạn sẽ có vốn từ 2400 từ. Không quá khó phải không nào.
Tuy nhiên, không phải chỉ học vẹt đơn thuần, học trước quên sau, mà hãy có phương pháp học để có thể nhớ lâu, biến các từ vựng đó thành một phần trong não bộ của mình, khi cần có thể “lôi ra” dùng bất cứ lúc nào. Vì bạn chỉ có thời gian ngắn hạn để học giao tiếp, nên nếu có sẵn vốn từ rồi, các thầy cô tại trường chỉ còn nhiệm vụ chỉ cho bạn biết khi nào thì dùng từ ngữ nào mà thôi, như vậy thời gian học cũng sẽ không quá bị lãng phí, mà kỳ vọng tiến bộ của bạn lại có thể tăng lên.
Thứ hai, đó là ngữ pháp đơn giản. Cũng không yêu cầu bạn phải học những ngữ pháp quá khó, thường chỉ dùng trong văn viết. Bạn chỉ cần nhớ được các ngữ pháp đơn giản thôi, trình độ trung học cơ sở. Để biết cách kết nối các từ vựng lại với nhau thành một câu hoàn chỉnh, có chủ vị, đúng thì đúng thời. Nhiệm vụ cao hơn, sâu hơn, hãy để các thầy cô trường Anh ngữ hỗ trợ bạn.
Chỉ với 2 điều đó thôi, chúng ta bắt đầu lên đường được rồi^^.
Lựa chọn, giới thiệu về các trường học
Có hơn 400 trường Anh ngữ tại Philippines và mỗi trường lại có một lợi thế, đặc trưng riêng. Nhưng trong bài viết này, Smart English chỉ giới thiệu một số trường được đánh giá cao về giảng dạy, cải thiện kỹ năng Speaking.
Tại Cebu:
Cebu Blue Ocean Academy (CBOA)

 Picture1 Loại hình của trường
semi-Sparta (có thể ra ngoài vào các ngày trong tuần và ngủ qua đêm ở bên ngoài vào cuối tuần)
Vị trí và môi trường xung quanh Đảo Martan, trị an tốt
Khóa học nổi bật General, Intensive, Premium7
Quốc Tịch
Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam

Là ngôi trường được thừa hưởng phương pháp giáo dục có tiếng của trường PINES ở Baguio (cùng một chủ), trường lại nằm trong khuôn viên của khách sạn, khu nghỉ dưỡng EGI nên cơ sở vật chất hiện đại. Ký túc xá là sử dụng các tầng trên của khách sạn EGI nên tiện nghi, sạch sẽ. Từ trường chỉ mất 5 phút để đi đến phố mua sắm nơi tập trung nhiều nhà hàng ăn, quán Cafe, siêu thị…. Mỗi tối có 2h học tự chọn có giáo viên tham gia, học viên có thể hỏi giáo viên ngay nếu có điều gì thắc mắc, hay câu hỏi nào.

Đáp ứng yêu cầu về:

*Phong cách khách sạn khu nghỉ dưỡng *Chất lượng cơ sở vật chất
*Gần biển *Trường theo hình thức Semi-Sparta
*Nhiều lớp học Man to Man *Trường có tiếng tăm
*Toạ lạc ở vị trí thuận tiện, tiện lợi cho cuộc sống *Có các khoá học chuyên sâu ngắn hạn

 

GENIUS

 genius loại hình của trường
semi-Sparta (có thể ra ngoài vào các ngày trong tuần và ngủ qua đêm ở bên ngoài vào cuối tuần)
vị trí và môi trường xung quanh Đảo Martan, trị an tốt
Khóa học nổi bật General B, Native General B
Quốc Tịch
Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan

Là trường học nằm gần với trường CBOA, cũng trong khuôn viên của khách sạn, khu nghỉ dưỡng EGI. Chủ trường này là người Nga vì vậy phong cách học tập, cách quản lý cũng mang hơi hướng “phương Tây”. Các lớp nhóm được các giáo viên bản ngữ đảm nhận. Từ trường dễ dàng đi đến khu phố mua sắm, có đầy đủ tiện ích.

Đáp ứng yêu cầu về:

*Môi trường đa quốc tịch *Có lớp học của giáo viên bản ngữ
*Chất lượng cơ sở vật chất *Vị trí thuận tiện
*Hướng biển  

 

CELLA

 cella Loại hình của trường
semi-Sparta (có thể ra ngoài vào các ngày trong tuần và ngủ qua đêm ở bên ngoài vào cuối tuần)
Vị trí và môi trường xung quanh Trung tâm thành phố Cebu, gần với phố xá nhộn nhịp, có nhiều quán xá.
Khóa học nổi bật Power Speaking 6
Quốc Tịch
Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam

Trường cho phép học viên tự lựa chọn các môn học, tự thiết kế chương trình học của mình. Vì vậy đặc biệt phù hợp cho các đối tượng muốn cải thiện các điểm yếu của bản thân. Đối với khoá Power Speaking 6, mỗi ngày học viên sẽ học 6 tiết học Man to Man, 2 tiết học nhóm, trong đó học viên được quyền đăng ký nhiều nhất đến 3 tiết học luyện Speaking. Cơ sở vật chất sạch sẽ, tiện nghi. Ký túc xá rộng rãi, có khách sạn bên ngoài dành cho các học viên khoá ngắn hạn.

Đáp ứng yêu cầu về:

*Chú trọng đến nguyện vọng của học viên *Nhiều giờ học Man to Man
*Có tiếng tăm *Chất lượng cơ sở vật chất
*Độ hài lòng của các học viên đã tốt nghiệp *Kinh phí
*Vị trí tiện lợi (có thể đi bộ đến khu mua sắm) *Có khoá học chuyên sâu dành cho du học ngắn hạn

 

CIJ Sparta

 cij Loại hình của trường
semi-Sparta (có thể ra ngoài vào các ngày trong tuần và ngủ qua đêm ở bên ngoài vào cuối tuần)
Vị trí và môi trường xung quanh Ở ngoại ô, cách trung tâm Cebu 30~40 phút đi taxi, nằm ở thành phố nhỏ Liloan có trị an tốt
Khóa học nổi bật Power Sparta 5
Quốc Tịch
Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan

Đặc trưng của trường là các giờ học chú trọng nhiều vào phần Speaking. Trường cấm học viên ra ngoài vào buổi tối, mỗi ngày bắt đầu từ 6:30 đến 20:50. Trường nằm gần biển nên không khí dễ chịu, thoải mái. Cơ sở vật chất được cải tạo, xây dựng mới nên hiện đại, sạch sẽ. Gần trường có siêu thị Gaisano, công viên, bể bơi.

Đáp ứng nhu cầu về

*Dành cho các đối tượng mới bắt đầu học tiếng Anh *Mô hình Sparta
*Vị trí tiện lợi *Chất lượng cơ sở vật chất
*Phong cách khu nghỉ dưỡng *Kinh phí
*Gần biển *Ngắm nhìn được bầu trời đầy sao buổi đêm

 

QQ English IT Park & Sea Front

 qq Loại hình của trường
semi-Sparta (có thể ra ngoài vào các ngày trong tuần và ngủ qua đêm ở bên ngoài vào cuối tuần)
Vị trí và môi trường xung quanh Toạ lạc lại trung tâm kinh doanh thương mại (IT-Park) và khu nghỉ dưỡng (Sea Front)
Khóa học nổi bật Standard Plan, Superior Plan
Quốc Tịch
Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan

Trường có 2 cơ sở, một ở trung tâm thành phố Cebu khu IT Park, một ở khu hòn đảo Martan QQ Seafront. Trường có chủ đầu tư là người Nhật, đang là trường có quy mô lớn nhất tại Philippines. Ngoài ra, trường áp dụng phương pháp Callan vào giảng dạy, giúp học viên phản xạ được với tiếng Anh. Trường chú trọng vào cải thiện kỹ năng Nói cho học viên.

Đáp ứng nhu cầu về

*Trường có chủ đầu tư là người Nhật *Có khoá học ngắn hạn chuyên sâu
*Vị trí thuận lợi, nằm trong khu phố nhộn nhịp(trường IT-Park) *Cải thiện kỹ năng Speaking cho những người mới bắt đầu tiếng Anh
*Gần biển (trường Sea Front) *Có thể tổ chức lớp học vào ngày nghỉ
*Nhiều giờ học Man to Man *Kết hợp với hệ thống học Online

 

CPI

 cpi loại hình của trường
semi-Sparta (có thể ra ngoài vào các ngày trong tuần và ngủ qua đêm ở bên ngoài vào cuối tuần)
vị trí và môi trường xung quanh Nằm ở khu ngoại ô cách trung tâm IT-Park Cebu 10 phút đi ô tô
Khóa học nổi bật Intensive English
Quốc Tịch
Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam

Trường có các khoá học chú trọng nhiều vào nâng cao kỹ năng Speaking. Là môi trường học Sparta nhưng các học viên được quyền lựa chọn các môn học mình có nguyện vọng và mong muốn cải thiện. Mỗi ngày học viên có thể học đến 2 tiết học Man to Man Speaking. Các lớp nhóm sẽ do giáo viên người bản ngữ giảng dạy về phát âm và Speaking.

Đáp ứng nhu cầu về

*Dành cho học viên trình độ mới bắt đầu *Mô hình Sparta
*Thức ăn ngon *Chất lượng cơ sở vật chất
*Các khoá học phù hợp, tinh tế *Học theo nhịp độ của bản thân

 

CPILS

 cpils Loại hình của trường
Có thể chọn Sparta hay Semi-Sparta
Vị trí và môi trường xung quanh Nằm ở thành phố Cebu. Chỉ mất 5 phút taxi là có thể đi đến khu City Time Square với khu thương mại cỡ lớn, tập trung nhiều nhà hàng
Khóa học nổi bật Premier Sparta, General ESL, Sparta Course
Quốc Tịch
Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, các nước Đông Nam Á, một số nước Châu Âu…

CPILS là trường có danh tiếng nhất trong số các trường Anh ngữ ở Cebu. Chương trình học tại đây chú trọng nhiều vào kỹ năng Speaking, đồng thời các học viên được lựa chọn chủ đề cho lớp học Man to Man. Trường cũng có số lượng giáo viên bản ngữ nhiều nhất ở Cebu, với 14~15 người. đối với trình độ của học viên, trường chia thành 16 độ và sắp xếp các học viên có cùng trình độ học với nhau. Thời khoá biểu ở trường dày đặc từ sáng sớm đến tới muộn. Trường cho phép học viên lựa chọn khoá học theo mô hình Sparta hay Semi-sparta.

Đáp ứng nhu cầu về

*Mô hình Sparta *Có nhiều giáo viên bản ngữ
*Có tiếng tăm *Được công nhận là trường ngôn ngữ đầu tiên
*Phòng ký túc xá rộng rãi *Chương trình học hay
  *Phòng tập Gym rộng

 

Tại Clark/ Angeles

CIP

 cip Loại hình của trường
Semi-Sparta (có thể ra ngoài vào các ngày trong tuần và ngủ qua đêm ở bên ngoài vào cuối tuần)
Vị trí và môi trường xung quanh Ngoại ô khu vực Clark, Angeles
Khóa học nổi bật Intensive A, Intensive C, Start Learner
Quốc Tịch
Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Hongkong

CIP nổi tiếng với số lượng giáo viên bản ngữ nhiều nhất ở Philippines, với các giáo viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Anh, Mỹ, Úc, Canada. Họ sẽ dạy học viên phần Speaking, phất âm…, còn các giáo viên Philippines sẽ chú trọng hơn về kỹ năng Reading, Writing cho học viên. Trước khi nhập học, học viên phải tham gia bài kiểm tra trình độ trên mạng để có thể bắt đầu giờ học ngay từ hôm đầu thứ 2 có thể bắt đầu lớp hoc luôn.

Đáp ứng nhu cầu về

*Dành cho các đối tượng từ trình độ sơ cấp ~ cao cấp *Mô hình Semi-Sparta
*Có lớp học Man to Man giáo viên bản ngữ *Lắng nghe nguyện vọng của học viên
*Môi trường học ấm áp, thân thiện *Môi trường học viên đa quốc tịch
*Có thể tham gia lớp học Man to Man Native vào cuối tuần *Có khoá học chuyên sâu ngắn hạn

 

AELC Center 1

 aelc Loại hình của trường
Semi-Sparta (có thể ra ngoài vào các ngày trong tuần và ngủ qua đêm ở bên ngoài vào cuối tuần)
Vị trí và môi trường xung quanh Ngoại ô Clark, Angeles
Khóa học nổi bật ESL, SEMI Intensive
Quốc Tịch
Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam

Cùng với CIP, AELC là trường có số giáo viên bản ngữ nhiều nhất tại Philippines. Hiện tại trường đang cố gắng để tạo ra phương pháp giáo dục kết hợp giữa giáo viên bản ngữ và giáo viên người Philippines.

Đáp ứng nhu cầu về

*Dành cho các đối tượng từ trình độ sơ cấp ~ cao cấp *Mô hình Semi-Sparta
*Nhiều giáo viên bản ngữ *Lắng nghe nguyện vọng của học viên
*Nội quy trường dễ chịu *Nhiều hoạt động ngoại khoá

 

Tại Baguio:

PINES Cooyeesan & Chapis

 pines Loại hình của trường
Sparta (cấm ra ngoài vào các buổi tối trong tuần/ có thể ngủ qua đêm ở bên ngoài vào cuối tuần)
Vị trí và môi trường xung quanh Xa một chút so với trung tâm Baguio (cả 2 cơ sở)
Khóa học nổi bật Power ESL, Intensive ESL, Premium 7
Quốc Tịch
Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam

PINES có 2 cơ sở, một là trường Cooyeesan chuyên dành cho các học viên trình độ sơ trung cấp, một là trường Chapis chuyên dành cho các đối tượng trung cấp, cao cấp.

Đáp ứng nhu cầu về

*Mô hình Sparta *Có thể học từ sáng tới tối
*Hỗ trợ các học viên *Độ hài lòng của các học viên đã tốt nghiệp
*Chương trình khoá học hợp lý *Có tiếng tăm
 *trị an tốt *Sử dụng luật EOP (ở trường Chapis)

 

HELP Martins

 help  Loại hình của trường
Sparta (cấm ra ngoài vào các buổi tối trong tuần/ có thể ngủ qua đêm ở bên ngoài vào cuối tuần)
Vị trí và môi trường xung quanh Khu vực xung quanh trường yên tĩnh. Trị an tốt. Cách 15 đi bộ có trung tâm mua sắm lớn.
Khóa học nổi bật ESL-6, ESL-8
Quốc Tịch
Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc

Cùng với PINES Chapis, Help Martin là một trong số ít các trường Anh ngữ chỉ dành cho các học viên trình độ trung cấp trở lên, nghĩa là học viên đã có kiến thức nhất định rồi nhưng chưa biết cách vận dụng vào kỹ năng Speaking. Các học viên theo học cũng được nêu lên nguyện vọng của mình và trường sẽ xem xét để chỉnh sửa thời khoá biểu sao cho phù hợp nhất với yêu cầu của học viên. Thời khoá biểu ở đây cũng không hề quá nghiêm khắc, mà học viên có thể học theo đúng nhịp độ của bản thân.

Đáp ứng nhu cầu về

*Mô hình Sparta *Học theo nhịp độ của bản thân
*Có tiếng tăm *Độ hài lòng của các học viên đã tốt nghiệp
*Trị an tốt, an toàn *Có tiếng tăm
*Học viên trình độ trung cao cấp trở lên(TOEIC > 680) *Trung tâm thi IELTS, TOEFL, TOEIC
*Áp dụng nghiêm khắc EOP *Trình độ của các bạn đồng môn cao

 

Tại Davao:

EDA

 eda Loại hình của trường
Semi-Sparta (có thể ra ngoài vào các ngày trong tuần và ngủ qua đêm ở bên ngoài vào cuối tuần)
Vị trí và môi trường xung quanh Gần sân bay Davao. Mất 10 phút đi xe buýt để đến khu trung tâm.
Khóa học nổi bật ESL-A, ESL-B
Quốc Tịch
Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam

Trường nằm gần sân bay Davao, là một ngôi trường có diện tích khá khiêm tốn. Đổi lại, các học viên tự do xây dựng chương trình học, giờ học cho mình ở lớp học 1:1. Học viên có thể lựa chọn thêm các môn liên quan đến TOEIC, IELTS đưa vào giờ học. Hiệu trưởng trường là người quan tâm tới các học viên, đặt mình vào vị thế của các học viên như cùng sống trong ký túc xá với học viên và tuân thủ theo quy định giờ giới nghiêm.

Đáp ứng nhu cầu về

*Theo mô hình Semi-Sparta *Lắng nghe ý kiến của học viên
*Mức độ quan tâm học viên *Nhiều giờ học Man to Man
*Các học viên yếu phần Speaking *Dành cho các học viên mới bắt đầu
*Vừa học vừa nghỉ dưỡng *Trị an tốt

 

Theo nguồn: Smart English