TOEIC cho người mới bắt đầu

PHƯƠNG PHÁP ĐẠT TOEIC 800 ĐIỂM CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

toei-800

Nhu cầu người học ngày càng cao, họ không chỉ tìm đến các trường Anh ngữ ở Philippines để cải thiện kỹ năng Speaking của mình, mà họ còn muốn nâng cao điểm số cho kỳ thi TOEIC – là thước độ trình độ của người học giúp người học có thể tìm được công việc ở nước ngoài. Vì vậy, trong số 400 trường Anh ngữ tại Philippines, việc lựa chọn trường học nào đáng tin cậy, trường học nào có thể thực sự giúp bạn đạt được mục tiêu của mình, quả là một bài toán không dễ.

Tuy nhiên hiểu được sự bối rối của khách hàng khi phải quyết định nên học ở đâu, Smart English xin được gợi ý một số trường học qua những khảo sát thực tế của Smart English. Lựa chọn được một môi trường học phù hợp với bản thân, đã là một bước rút ngắn khoảng cách đến gần với mục tiêu TOEIC 800 rồi đó.

Các học viên mong muốn học TOEIC trong môi trường Sparta

 

 

cg

Tên trường CG
Tên khoá học TOEIC, TOEIC Premier
Cấu trúc lớp học TOEIC: 1:1 (4 tiết) + lớp nhóm (4 tiết) + Vocabulary & Essay (1 tiết); TOEIC Premier: 1:1 (5 tiết) + lớp nhóm (3 tiết) + Vocab Test & Essay (1 tiết)
Khoá học đảm bảo đầu ra Không
Thi thử TOEIC 2 tuần/1 lần
Thi chính thức TOEIC 1~2 lần/tháng tổ chức tại địa điểm quy định ở Cebu
Đối tượng tiến cử Các học viên có mong muốn một môi trường chuyên tâm học thi TOEIC, vừa luyện tập được kỹ năng Writing.

Trường CG là trường điển hình cho trường Anh ngữ theo mô hình Sparta ở Cebu. Trường đưa ra các mức điểm đối với từng nội quy, và đánh giá học viên theo số điểm tích luỹ của học viên. Nghe có vẻ khắt khe là vậy nhưng trường lại luôn lắng nghe nguyện vọng của học viên, luôn cố gắng sắp xếp các môn học phù hợp với mong muốn, yêu cầu của học viên trong lớp học Man to Man.

Khoá học TOEIC ở trường gồm khoá học TOEIC tiêu chuẩn và TOEIC Premier. Nếu lựa chọn khoá Premier thì học viên sẽ có thêm giờ học Man to Man. Trình độ học viên được chia thành trình độ sơ cấp và trung cấp cho cả 2 khoá họ, và yêu cầu trình độ đầu vào của học viên phải là TOEIC 600. Lớp sơ cấp sẽ học các nội dung cơ bản như TOEIC Listening, Reading & Vocab, Grammar; còn ở lớp trung cấp thì sẽ được học thêm phần TOEIC Speaking, hoặc ESL Speaking.

Buổi tối trường có mở thêm các lớp học tự chọn như củng cố thêm phần ngữ pháp hay các học viên có thể tự học, có cả hình thức tự học bắt buộc (đã đăng ký thì phải tham gia bắt buộc). Hơn nữa, từ thứ 2 đến tối thứ 6 còn có các bài kiểm tra từ vựng, viết câu…

Cơ sở vật chất hoành tráng, toạ lạc trên hòn đo Cebu, tăng điểm số TOEIC

 

 

 

cpi

Tên trường CPI
Tên khoá học TOEIC Preparatory (khoá cơ bản TOEIC), TOEIC General (khoá TOEIC tổng quát), TOEIC Intensive (khoá TOEIC tập trung)
Cấu trúc lớp học Lớp 1:1 (4~5 tiết) + lớp nhóm (2 tiết) + thi thử (2 tiết)
Hình thức trường học Sparta, cấm ra ngoài các ngày t2 ~ t6
Thi thử TOEIC Mỗi tuần 1 lần vào thứ 7 tuần cuối cùng của tháng, khoá TOEIC tổng quát, khoá tập trung: hàng ngày sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá từng môn học
Thi chính thức TOEIC 1~2 lần/tháng tổ chức tại địa điểm quy định ở Cebu
Đối tượng tiến cử Nhập học vào mỗi thứ 2 hàng tuần. Phù hợp những người mới bắt đầu tới những người đã có kiến thức nhất định TOEIC.

Chất lượng giáo viên ở CPI luôn được đánh giá cao, là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trước khi đứng dạy, họ cũng phải trải qua các bài kiểm tra, đánh giá năng lực.

Đối với khoá học General và khoá Intesive, hàng ngày học viên sẽ có 1 tiết làm bài kiểm tra TOEIC và 1 tiết chữa bài; mỗi thứ 7 hàng tuần học viên phải tham gia làm bài thi giống bài thi thật. Riêng các học viên khoá TOEIC Preparatory có thể tham gia tuỳ ý.

Hỗ trợ kỳ thi TOEIC chính thức: Các học viên đăng ký thời gian học từ 8~11 tuần, trường sẽ hỗ trợ phí 1 lần thi, các học viên đăng ký học 12 tuần trở lên, trường sẽ hỗ trợ phí 2 lần thi. Và trường có xe đưa học viên tới địa điểm thi chính thức.

Tham gia khoá học TOEIC đảm bảo điểm số đầu ra ở Cebu

 

 

cia

Tên trường CIA
Tên khoá học TOEIC Bridge, khoá đảm bảo TOEIC
Cấu trúc lớp học Lớp 1:1 (4tiết) + lớp nhóm (4 tiết) + tự học bắt buộc(1 tiết)
Khoá học đảm bảo đầu ra Đảm bảo TOEIC 600, 700, 800
Thi thử TOEIC >1lần/1tháng, hàng ngày có kiểm tra từ vựng TOEIC
Thi chính thức TOEIC 1~2 lần/tháng tổ chức tại địa điểm quy định ở Cebu
Đối tượng tiến cử Người mới bắt đầu học (TOEIC Bridge/4 tuần, 8 tuần); các đối tượng muốn học tập tại Cebu, trong vòng 12 tuần tăng 200 điểm.

Nếu nhắc đến TOEIC, thì không thể không nói tới trường Anh ngữ CIA, trường có khoá học đảm bảo điểm số đầu ra TOEIC trong vòng 12 tuần. Nội dung học gồm 85~90% là nội dung liên quan đến kỳ thi TOEIC, còn lại là nội dung về ngữ pháp, từ vựng của ESL. Phương châm hướng tới của CIA là cung cấp một khoá học hoàn chỉnh, chứ không phải một khoá học ngắn hạn, nhằm đảm bảo được chất lượng của các học viên sau khi tốt nghiệp phải được như mong đợi.

Trường CIA theo mô hình Semi-Sparta vì vậy các học viên có thể ra ngoài sau giờ học.

Khoá học TOEIC Bridge là khoá học chuẩn bị cho các học viên chưa thể theo kịp ngay được khoá học TOEIC, vì vậy cần thời gian để làm quen với môn học và chuẩn bị cả trình độ để có thể theo kịp được bài giảng của giờ học TOEIC tập trung.

Du học ngắn hạn TOEIC ở ngôi trưng đa quốc tịch

 

Philinter

Tên trường PHILINTER
Tên khoá học Foundation TOEIC, Full-time TOEIC
Cấu trúc lớp học 1:1 (4 tiết) + lớp nhóm (4 tiết)
Khoá học đảm bảo đầu ra Đảm bảo điểm TOEIC 600, 700, 800
Thi thử TOEIC 1 tuần/1 lần
Thi chính thức TOEIC 1~2 lần/tháng tổ chức tại địa điểm quy định ở Cebu
Đối tượng tiến cử Các học viên muốn đi du học ngắn hạn TOEIC 4~8 tuần ở Cebu

Trường Anh ngữ Philinter trường họctheo mô hình Semi Sparta toạ lạc ở hòn đảo Martan có trị an tốt. Các học viên của trường đến từ nhiều quốc gia khác nhau, và trường luôn duy trì mức cân bằng giữa học viên các quốc gia với nhau.

Khoá học TOEIC ở trường gồm 2 khoá chính là khoá TOEIC Foundation với 70% nội dung học là ESL và 30% nội dung học là TOEIC và học trong thời gian 4~8 tuần; còn khoá học Full-time TOEIC là khóa học đảm bảo điểm số TOEIC 600, 700, 800 và học trong 12 tuần. Trong quá trình học, nếu muốn đổi giáo viên, môn học, trường sẽ tạo điều kiện ngay cho học viên.

Hình thức học, ôn tập sát về đề thi thực tế

 

 

monol-baguio

Tên trường MONOL
Tên khoá học Introduction to TOEIC, TOEIC Practice
Cấu trúc lớp học 1:1 (7 tiết) + lớp tự chọn (3,5 tiết)
Khoá học đảm bảo đầu ra Không
Thi thử TOEIC 1 lần/1 kỳ
Thi chính thức TOEIC 1~2 lần/tháng tổ chức tại địa điểm quy định ở Baguio
Đối tượng tiến cử Các học viên muốn cần đạt TOEIC >400, các học viên vượt qua kỳ thi thử của MONOL. Có thể đăng ký học 4 tuần trở lên

Từ năm 2015, trường Anh ngữ MONOL ở Baguio đổi từ mô hình Sparta sang mô hình Semi-Sparta, nhưng vẫn duy trì nghiêm khắc chính sách EOP (chỉ được sử dụng tiếng Anh ở một số nơi quy định và có biển EOP).

Đối với khoá học TOEIC, trường chỉ tổ chức lớp học Man to Man với 7h học và cộng thêm 3h30 lớp học tự chọn vào buổi tối, nên một ngày học viên thường phải học 10h30. MONOL nổi tiếng với hình thức học “chú trọng ôn tập”, ngoài một cuốn giáo trình được học trên lớp, học viên sẽ có thêm cuốn giáo trình ôn tập để học lại những kiên thức đã học trong ngày, đây là một nét riêng biệt của trường. Trường có 2 khoá học, trong đó khoá học Intro to TOEIC sẽ giúp học viên học các kiến thức bổ trợ bài thi và củng cố các điểm yếu của học viên; còn khóa học TOEIC Practice, 1 tuần học viên phải làm 3 bài thi có mô phỏng như bài thi thật để có kế hoạch ôn tập cụ thể và làm quen với nội dung, thời gian như kỳ thi thật.

Ngoài ra trường cũng có mở thêm các lớp tự chọn vào buổi sáng lúc 6:30 để luyện phát âm, và lớp Grammar buổi chiều lúc 17:00 và lớp với giáo viên bản ngữ lúc 19:00. Nội dung học sẽ liên quan đến TOEIC, IELTS, các học viên có thể tham gia tự do. Nếu không tham gia có thể tự học vào giờ đó.

Rất cần tăng điểm số TOEIC, chính là trường này

 

 

ag a

Tên trường TALK ANE
Tên khoá học Intensive TOEIC
Cấu trúc lớp học 1:1 (6 tiết) + lớp tự chọn (1 tiết) + thi thử (2 tiết) + kiểm tra từ vựng (1 tiết)
Khoá học đảm bảo đầu ra Đảm bảo điểm TOEIC 700, 800, 900
Thi thử TOEIC Từ thứ 2 đến thứ 6, (mỗi tối từ 20h sẽ thi thử TOEIC 2h)
Thi chính thức TOEIC 1~2 lần/tháng tổ chức tại địa điểm quy định ở Baguio
Đối tượng tiến cử Dành cho các học viên có trình độ Beginner đến trình độ cao. Sắp xếp các lớp 1:1 theo nguyện vọng của người học. Lúc yêu cầu có thể lựa chọn ESL (Speaking). Chấp nhận các học viên du học 2 tuần trở lên.

Mỗi ngày có 6 tiết học Man to Man ở trường và kiểm tra thi thử TOEIC hàng ngày. Giờ học được tổ chức lựa chọn phù hợp với trình độ và nguyện vọng của học viên. Nội dung học gồm TOEIC Listening 2h, Reading 2h và 2h ôn tập. Học viên cũng có thể yêu cầu đổi môn học ESL Speaking vào 1~2h học 1:1.

Các học viên khoá Intensive TOEIC phải tham gia làm bài kiểm tra thử TOEIC hàng ngày, vì vậy không thể ra ngoài vào các ngày giữa tuần. Tối thứ 6, học viên có thể đi ra ngoài sau giờ học.

Trường học Vua của các ông Vua ở Philippines

 

pines chapis

Tên trường PINES CHAPIS
Tên khoá học TOEIC
Cấu trúc lớp học 1:1 (4 tiết) + lớp nhóm (4 tiết) + lớp tự chọn (3 tiết)
Khoá học đảm bảo đầu ra Không
Thi thử TOEIC 4 tuần 2 lần. Hàng ngày có bài Test đơn giản
Thi chính thức TOEIC 1~2 lần/tháng tổ chức tại địa điểm quy định ở Baguio (cách trường 10’ đi bằng ô tô)
Đối tượng tiến cử Các học viên có ít nhất TOEIC 600 trở lên. Các học viên có mong muốn học ESL TOEIC. Chấp nhận các học viên du học từ 4 tuần trở lên.

PINES Chapis là trường chuyên đào tạo các học viên trình độ trung cao cấp trở lên. Trước đó, học viên phải kiểm tra trình độ qua cuộc phỏng vấn qua Skype, thông thường yêu cầu điểm số cơ bản là TOEIC 600.
Chất lượng giáo viên ở PINES luôn được đánh giá cao. Một ngày, mỗi học viên sẽ có 11h học với gần 80% nội dung liên quan đến TOEIC, còn lại là nội dung về ESL. Trường có cơ sở vật chất tiện nghi, thoải mái, sạch sẽ, có cả Wi-Fi trong phòng ký túc xá.

Người mới bắt đầu hãy ôn luyện TOEIC ở đây!

 

pines-cooyeesan

Tên trường PINES COOYEESAN {chi tiết xem tại }
Tên khoá học TOEIC
Cấu trúc lớp học 1:1 (4 tiết) + lớp nhóm (4 tiết) + lớp tự chọn (3 tiết)
Khoá học đảm bảo đầu ra Không
Thi thử TOEIC 4 tuần 2 lần. Hàng ngày có bài Test đơn giản
Thi chính thức TOEIC 1~2 lần/tháng tổ chức tại địa điểm quy định ở Baguio (cách trường 10’ đi bằng ô tô)
Đối tượng tiến cử Các học viên có ít nhất TOEIC 600 trở lên. Các học viên có mong muốn học ESL TOEIC. Chấp nhận các học viên du học từ 4 tuần trở lên.

PINES COOYEESAN là trường dành cho các học viên trình độ Beginner đến trung cấp. Sau đó, học viên có thể chuyển tiếp sang PINES Chapis để học cao hơn. Một ngày ở đây cũng có 11h học, với 80% là nội dung học về TOEIC, còn lại sẽ học về ESL Speaking, Reading hay từ vựng.

Ký túc xá của trường dùng phòng của khách sạn Cooyeesan Plaza nên cơ sở vật chất tốt, sạch sẽ. Có phòng tập Gym, sân chơi golf, cầu lông, bóng rổ cho học viên tham gia hoạt động sau giờ học, giải toả căng thẳng.

Là trung tâm thi chính thức TOEIC tại Clark

 

 

aelc-center-1

Tên trường AELC CENTER 1
Tên khoá học TOEIC tổng quát, khoá đảm bảo điểm 800/900
Cấu trúc lớp học TOEIC tổng quát: 1:1 (3 tiết) + native 1:1 (1 tiết) + native nhóm (2 tiết)

Khoá đảm bảo điểm TOEIC 800/900: 1:1 (3 tiết) + native 1:1 (1 tiết) + thi thử (2 tiết)

Khoá học đảm bảo đầu ra Khoá đảm bảo điểm TOEIC 800, 900
Thi thử TOEIC Sáng thứ 7 hàng tuần (học viên khoá đảm bảo bắt buộc phải tham gia, khoá tổng quát tham gia tự do)
Thi chính thức TOEIC 1tháng/1 lần
Đối tượng tiến cử Các học viên muốn học tiếng Anh bản địa và học thi TOEIC.

AELC Center 1 là trường được xây dựng theo mô hình khu nghỉ dưỡng và hiện trường là hội đồng thi chính thức TOEIC tại Clark.
Trong khoá học TOEIC tổng quát, 3 tiết học Man to Man sẽ do giáo viên người Philippines đảm nhận giảng dạy về Listening, Reading, trong đó 1 tiết giáo viên bản ngữ sẽ học về kỹ năng Speaking. Ngoài ra, trường cũng cung cấp lớp học tự chọn buổi tối, học về Reading, Vocabulary. Học viên có thể tham gia tự do, miễn phí.
Khoá học TOEIC đảm bảo điểm số đầu ra, còn có thêm 1 tiết học làm bài kiểm tra thử và 1 tiết học chữa bài.

Sự giáo dục kết hợp giữa giáo viên bản địa và giáo viên người Philippines

 

cip

Tên trường CIP
Tên khoá học TOEIC
Cấu trúc lớp học 1:1 (4 tiết) + native nhóm (2 tiết) + miễn phí lớp Native nhóm (2 tiết)
Khoá học đảm bảo đầu ra Khoá đảm bảo điểm TOEIC 700, 900
Thi thử TOEIC 1 tuần/ 1 lần (vào mỗi sáng thứ 7 từ 10h~12h)
Thi chính thức TOEIC 1tháng/1 lần. Cách trường 10 phút đi bộ có hội trường thi TOEIC
Đối tượng tiến cử Chấp nhận các học viên đăng ký học từ 1 tuần trở lên. Các học viên có nguyện vọng học với các giáo viên bản địa. Đặc biệt các học viên muốn tăng điểm TOEIC Listening.

Hiện nay CIP là một trong những trường Anh ngữ có số lượng giáo viên bản ngữ nhiều nhất tại Philippines. Với lợi thế, các lớp học nhóm được giáo viên bản ngữ giảng dạy, học viên cũng có thể đăng ký thêm lớp 1:1 với giáo viên bản ngữ. Hiện tại chỉ có khoảng 10% học viên đăng ký khoá học TOEIC tại đây, có thể là một điểm hạn chế của trường nhưng đôi khi cũng lại là một điểm lợi thế khi giáo viên có thể tập trung nhiều vào mỗi học viên hơn.

Khoá học TOEIC tại CIP có 4 tiết học Man to Man học về Reading, Listening, còn lớp nhóm do giáo viên bản ngữ giảng dạy sẽ học về Vocabulary, Listening, Speaking,… tuỳ vào trình độ của từng học viên mà nội dung học khác nhau.

toeic-800

BẮT ĐẦU TỪ TRÌNH ĐỘ NÀO THÌ CÓ THỂ THAM GIA KHOÁ HỌC TOEIC?

Chỉ cần học viên có đủ kiến thức để theo bài giảng của chương trình TOEIC, thì hoàn toàn có thể tham gia. Hay nói cách khác, nếu vẫn chưa tự tin để tham gia ngay vào lớp học TOEIC, bạn có thể tham gia vào khoá học ESL trước trong khoảng 4~8 tuần. Khi có nền tảng kiến thức cơ bản ESL rồi thì việc học TOEIC cũng sẽ tiết kiệm được thời gian và hiệu quả cao hơn.

ĐIỂM TOEIC TỪ BAO NHIỀU THÌ TĂNG?

Đối với điểm số TOEIC, thì càng về sau thì mức điểm tăng lên càng thấp. Ví dụ xuất phát từ 450 điểm, trong vòng 12 tuần, bạn có thể đạt được 750 điểm. Nhưng từ 750 điểm trở đi, khả năng tăng điểm số sẽ chậm hơn. Theo thống kê thì mức tăng sẽ khó từ 750, 860 và 900.

toc-do-tang-diem-Toeic

CẦN BAO LÂU ĐỂ TRÌNH ĐỘ HIỆN TẠI CỦA BẢN THÂN ĐT ĐN ĐIỂM SỐ MỤC TIÊU?

Thực sự tuỳ vào từng trình độ, sự cố gắng của mỗi cá nhân mà tốc độ, thời gian để một người tăng điểm số đến điểm mục tiêu của mình khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, từ 400 điểm trở lên, học viên có thể tham gia vào khoá học TOEIC. Và cần khoảng 20 tuần để học viên có thể đạt được lên đến 800 điểm.

khoa-hoc-800

DỰ ĐOÁN ĐIỂM TOEIC THEO TRÌNH ĐỘ CỦA BẢN THÂN?

Dưới đây là bảng tham khảo mà Phil English đưa ra dựa theo các dự đoán, phân tích thực tế:

toei-800

MỘT SỐ ĐIỂM LƯU Ý KHI LỰA CHỌN TRƯỜNG HỌC TOEIC?

  1. 1. Nếu vì mục tiêu tăng điểm số, nên đăng ký khoá học tối đa đến 16 tuần. Trong thời gian đó, hãy cố gắng để đạt được số điểm đề ra, không nên để kéo dài.
  2. 2. Tiêu chí để chọn trường phù hợp là hãy chọn trường có các giáo viên chuyên về TOEIC, đã có kinh nghiệm. Đồng thời chọn các trường có sự hỗ trợ tốt nhất cho kỳ thi như tài liệu thi cử.
  3. 3. Nếu không có nhiều thời gian, cần phải có điểm TOEIC chính thức gấp, hãy đăng ký thêm các lớp học buổi tối, thứ 7, chủ nhật, hãy đề nghị trường để nhận được sự hỗ trợ từ trường.
  4. 4. Không nên chạy theo số đông, bất kỳ lựa chọn một trường nào, cũng hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký.

CÁC ĐỊA ĐIỂM CÓ THỂ THAM GIA KỲ THÌ TOEIC Ở PHILIPPINES?

Ở Philippines, chỉ có một số địa điểm được chỉ định mới là trung tâm thi chính thức TOEIC. Ở Manila, 2~3 lần/ tháng, ở Cebu tổ chức 1~2 lần, còn ở Baguio, Davao thì 1 lần/ tháng.

Các học viên phải đăng ký thi ít nhất trước 2 tuần. Khi đi thi, nhớ mang theo hộ chiếu, đơn đăng ký và phí thi, tầm 2000 Peso.

Theo nguồn: Smart English