Luyện tiếng Anh giao tiếp miễn phí

0

Luyện tiếng Anh giao tiếp miễn phí

tieng anh giao tiep hieu qua

Tiếng Anh giờ không còn xa lạ gì với người học nữa, nhưng có lẽ ai cũng phải thừa nhận rằng người Việt Nam rất giỏi ngữ pháp, nhưng lại kém phần giao tiếp vậy. Tại sao vậy? Câu trả lời đơn giản vì mình chưa có môi trường để luyện tập, không gì học giao tiếp bằng cách luyện tập. Vậy, chúng ta cần có một đối tượng để luyện tập cùng, tìm đối tượng đấy ở đâu ra?? Phil English sẽ giới thiệu tới các bạn một cách là luyện tiếng Anh giao tiếp miễn phí. 

Điểm hạn chế lớn nhất mà chúng ta gặp phải đó là chúng ta đang sống ở một đất nước không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính như Anh, Mỹ, Úc, hay Philippines, Singapore. Không dễ để bạn tìm kiếm được một người sẵn sàng cùng bạn luyện tập, đặc biệt sẽ càng khó hơn đối với các bạn ở vùng ngoại ô, nông thôn. Thật ra, dù bạn sống ở thành phố, nơi mà dễ để gặp người nước ngoài hơn, nhưng cũng không dám chắc là bạn sẽ đủ dũng khí để bắt chuyện với họ phải không nào.

Women and man speaking English in conversation of them

Biết có những hạn chế đó, nhưng không phải không có cách để khắc phục, để giúp bạn cải thiện được kỹ năng giao tiếp hơn nữa. Có nhiều người trên thế giới cũng đang có những nỗi niềm, trăn trở như bạn, cũng có ước muốn được kết nối, được giao tiếp với nhau như bạn, vậy phải có cách gì tìm ra họ, tìm ra những người cùng chung mục đích với mình chứ nhỉ. Sau đây, Smart English xin giới thiệu 3 trang Web mà giúp những người học khắp mọi nơi trên thế giới cùng nhau kết nối, cùng nhau học được với nhau, cùng nhau giúp đỡ học tiếng Anh giao tiếp hoàn toàn miễn phí.

Để chuẩn bị cho việc kết nối với nhiều người bạn ở khắp mọi nơi, bạn cần một chút sự chuẩn bị:
1/ Internet tốt.
2/ Một máy tính có thiết bị nghe nói chất lượng.
3/ Một tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ.
4/ Cài đặt các phần mềm chat như Skype hay viber vì thông thường mọi người sẽ trao đổi với nhau qua những công cụ này.
Và đây, khi mọi thứ đã sẵn sàng hãy mở google và gõ vào những cái tên sau:

italki.com

tieng anh giao tiep mien phi

Bạn dễ dàng nhận thấy là thao tác đăng ký thành viên của Italki chỉ qua Email hoặc qua tài khoản Facebook. Trên trang web này bạn có thể kết bạn với nhiều người đến từ nhiều quốc gia khác nhau và hãy cùng họ luyện tập sử dụng tiếng Anh. Hãy tích cực, chủ động tạo ra các cuộc hội thoại với họ, vì bản thân họ cũng mong muốn để được cải thiện tiếng Anh của mình. Đây gọi là chiến lược WIN – WIN.

Ngoài ra, trang Web này cũng giúp bạn kết nối với những giáo viên chuyên nghiệp – họ cung cấp các bài giảng khác nhau cho bạn. Nhiều trong số họ cung cấp các bài giảng miễn phí, một số ít có thế mất phí nhưng không đáng kể. Nếu bạn thực sự nghiêm túc muốn học hỏi và nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của họ, Phil English cho rằng một chút phí cũng không thực sự vô ích phải không nào. Bạn có thể chọn giáo viên vùng khác nhau với chất giọng Mỹ hay giọng Anh khác nhau tuỳ theo sở thích và nhu cầu của bạn.

Dưới đây là video giải thích cách sử dụng italki để tìm bạn đồng hành. Video này bằng tiếng Anh và người thuyết minh nói khá nhanh nhưng nó sẽ là một video tổng quan giúp bạn tạo tài khoản và tham khảo các chức năng của trang này.

Conversationexchange.com

giao tiep tieng anh mien phi

Đây cũng là một trang Web giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp miễn phí. Giao diện Website đơn giản, dễ dùng, tuy có một vài quảng cáo nhưng không hề ảnh hưởng gì đến tốc độ hay chất lượng của Website này. Trang có giao diện ở tiếng Anh, tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Ý.

Không cần tạo một tài khoản, bạn cũng có thể tìm kiếm được những người bạn học trên Website này. Nhưng nếu bạn có một tài khoản giới thiệu đơn giản về bản thân, sở thích, thì sẽ có nhiều cơ hội để kết bạn với nhiều người hơn, và có thể gửi thư tín cho nhau. Nếu cảm thấy ai đó phù hợp với mình, bạn có thể tạo lập những cuộc hẹn để trò chuyện trực tiếp với nhau.

Speak Talk Chat

tieng anh giao tiep hieu qua

Speaking Talk Chat là trong web mới nhưng khá triển vọng giúp bạn luyện tiếng Anh giao tiếp miễn phí. Bạn có thể đăng ký tài khoản qua email hoặc tài khoản Facebook. Bạn có thể chat vơi người khác qua Skype hoặc sử dụng chính Speak Talk Chat để trò chuyện.

Sau khi tạo một tài khoản, hãy cập nhật sở thích, thông tin cá nhân hay bất cứ điều gì bạn thích. Những người có cùng sở thích, mối quan tâm như bạn sẽ liên lạc, nhắn tin đến cho bạn, hoặc ngược lại, bạn hãy thử tìm những người có cùng sở thích với mình.

Video này sẽ hướng dẫn cho bạn tổng quan về Speak Talk Chat bằng tiếng Anh. Bạn chẳng mất gì, nên hãy cứ giành ít thời gian xem qua nhé.

Còn trang nào nữa không ấy nhỉ? Nếu tôi chưa thể đề cập hết thì rất mong nhận được những đóng góp của các bạn để bổ sung và chia sẻ cho mọi người những thông tin hữu ích.

Theo nguồn: Smart English 

Share.

Leave A Reply