Phân Tích Khóa Học ESL Tại MONOL

0

MONOL là một trong năm trường Anh ngữ hàng đầu có bề dày kinh nghiệm du học tại Philippines. Trường luôn nỗ lực phát triển và duy trì các chương trình học hiệu quả với mô hình Self – Sparta, đặc biệt là khóa học ESL, bao gồm hai bậc đào tạo chính: tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu (Foundation ESL), tiếng Anh cơ bản (Essential ESL).  Việc chia các cấp bậc rõ ràng trong đào tạo giúp giáo viên dễ dàng trong việc theo dõi quá trình tiến bộ của học viên.

Quan trọng hơn hết, MONOL không ngừng nâng cao chất lượng giáo viên cũng như giáo trình, thực hiện định kỳ những cuộc khảo sát nhằm tiếp nhận ý kiến của học viên để hoàn thiện và có phương pháp giảng dạy tốt nhất phù hợp cho học viên.

Chỉ có ở MONOL có chương trình học viên đăng ký ở cùng giáo viên theo loại phòng 3+1, đây là cách mà trường tạo cho học viên có thời gian giao tiếp tiếng Anh suốt cả ngày thậm chí sau giờ học, học viên có thể nghỉ ngơi tại phòng và giao tiếp tiếng Anh mọi lúc mọi nơi với giáo viên của mình.

Khóa Học Và Chương Trình Đào Tạo

KHÓA HỌC LỚP HỌC THƯỜNG LỆ LỚP TỰ CHỌN
Foundation ESL 3 tiết 1:1 + 4 tiết nhóm nhỏ 3 giờ 30 phút
Essential ESL 3 tiết 1:1 + 4 tiết nhóm nhỏ 3 giờ 30 phút
Intensive Speaking ESL 4 tiết 1:1 3 giờ 30 phút

 Phân chia theo cấp độ

Trình độ

Foundational ESL Essential ESL Intensive Speaking ESL
Sơ cấp Cao cấp Sơ cấp Trung cấp Cao cấp Sơ cấp Trung cấp Cao cấp
Kỳ 1 Kỳ 2 Kỳ 1 Kỳ 2 Kỳ 1 Kỳ 2 Kỳ 1 Kỳ 2 Kỳ 1 Kỳ 2 Kỳ 1 Kỳ 2 Kỳ 1 Kỳ 2 Kỳ 1 Kỳ 2
Điểm số IELTS 2.0 3.0 4.0 5.0 6.0 4.0 5.0 6.0
  • Lớp học 1:1 (3 giờ) : Listening (2h), Reading (1h)
  • Lớp nhóm (4 giờ): Speaking (2h), Writing (1h), Pronunciation (1h)
  • Lớp tự chọn (3 giờ 30 phút): Morning class (6:30 – 7:00), Grammar class (19:00 – 21:00), Night class hoặc Self – study ( 19:00 – 22:30).

Thời gian biểu mẫu khóa General ESL

Thời gian Lớp Chi tiết lớp học
06:30-07:00 Lớp tùy chọn buổi sáng (30 phút) Mẫu câu và cáh phát âm,từ vựng
07:00-08:00 Ăn sáng
08:00-08:50 Lớp học 1:1 Listening
09:00-09:50 Lớp học 1:1 Listening
10:00-10:50 Lớp học 1:1 Reading
11:00-11:50 Lớp nhóm 1:4 Writing
12:00-13:00 Ăn trưa
13:00-13:50 Lớp nhóm 1:4 Speaking
14:00-14:50 Lớp nhóm 1:4 Speaking
15:00-15:50 Lớp nhóm 1:4 Proununciation
16:00-16:50 Lớp học tùy chọn Discussion
17:00-17:50 Lớp học tùy chọn Listening + Reading
18:00-19:00 Ăn tối
19:00-21:00 Lớp nhóm học tùy chọn Grammar


Thời gian biểu mẫu khóa Intensive Speaking ESL

Thời gian Lớp Chi tiết lớp học
06:30-07:00 Lớp tùy chọn buổi sáng (30 phút)
07:00-08:00 Ăn sáng
08:00-08:50 Lớp học 1:1 English Communication Development (ECD)
09:00-09:50 Lớp học 1:1
10:00-10:50 Self – study
11:00-11:50
12:00-13:00 Ăn trưa
13:00-13:50 Lớp học 1:1 Developing Basic Comprehension (DBC)
14:00-14:50 Lớp học 1:1 Picture Description (PD)
15:00-15:50  

Self – study

16:00-16:50
17:00-17:50
18:00-19:00 Ăn tối
19:00-21:00 Lớp nhóm học tùy chọn Grammar

Một ngày có tổng thời gian học tập từ bảy đến tám giờ. Trong đó, lớp Nghe và Đọc sẽ được tập trung vào lớp man-to-man. Giúp giáo viên sẽ nắm rõ được điểm yếu đặc trưng của từng học viên để có kế hoạch và phương pháp cụ thể giảng dạy cụ thể.

Ngoài ra, lớp Speaking, Writing, Pronunciation, học viên sẽ được học với lớp nhóm, môi trường lớp nhóm rèn luyện cho học viên tự tin hơn trong việc giao tiếp tiếng Anh với các bạn có quốc tịch khác nhau, để nâng cao kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh với nhiều accent khác nhau. Ngoài ra, thông qua các lớp học nhóm, học viên sẽ có thêm thật nhiều bạn và các hoạt động đa dạng, giúp học viên có thể thoải mái học và cũng như phát triển khả năng phản xạ một cách tự nhiên.

Đặc biệt, ngoài những giờ học chính học viên có thể tham gia các lớp học optional class, bao gồm lớp học Ngữ pháp, lớp học tự chọn này được thiết kế dựa trên trình độ của từng level, giáo viên chọn giáo trình và phương pháp dạy phù hợp, giúp học viên dễ dàng theo học và nâng cao những kỹ năng phù hợp cho mình.

Đối với khóa Intensive Speaking sẽ có đến 4 tiết học Man to Man mỗi ngày, khóa học giành cho các học viên muốn năng cao trình độ speaking skill. Khóa học này khác biệt với General ESL không những ở tiết học mà còn khác cả môn học, khóa học này tập trung 80% speaking class, trong đó  General ESL sẽ được chia theo tỉ lệ 50% speaking và 50% listening và các kỹ năng còn lại, tập trung phát triển 4 kỹ năng cho học viên, và fix các weakness của học viên.Teacher-Agnes

Khái quát lớp học 1:1
Reading
Develop reading compredension , đọc các article, hiểu được nội dung bài đọc, giúp học viên familiar với các từ vựng, sau đó sẽ chỉnh các lỗi trong pronunciation, tiếp tục trả lời các câu hỏi của giáo viên, từ đó giáo viên sẽ biết được học viên hiểu được bao nhiêu phần trăm bài đọc. Cuối cùng là học viên đọc lại bài đọc to rõ một lần nữa trước khi kết thúc bài học. Việc đọc bài to và rõ sẽ giúp ích cho học viên trong phần Pronunciation và đồng thời cũng năng cao khả năng speaking.lop-hoc-man-to-man

Listening
Học viên sẽ được giáo viên đưa ra những câu hỏi và teacher phải chắn chắn học viên đã hiểu được nội dụng của các câu hỏi, sao đó sẽ được nghe các cuộc đàm thoại, tiếp đó học viên trả lời các câu hỏi lúc ban đầu giáo viên gợi ý, teacher sẽ take note lại phần trả lời học viên và correct các câu trả lời, giáo viên sẽ tiếp tục giải thích những từ vựng mà học viên chưa hiểu, sau đó nghe lại một lần nữa, và take note các từ vào phần activities, tóm tắt lại nội dung mình nghe bằng xây dựng paraphrase, cuối cùng học viên sẽ đưa ra y kiến bản thân về chủ đề đã được nghe.tai-lieu-truong-monol

Lớp học nhóm
Speaking
Lớp học bắt đầu với các cuộc đàm thoại theo phương pháp English Communication Development (ECD), các topic sẽ được học theo giáo trình, học viên freely talk về các topic. Tiếp theo học viên bắt đầu áp dụng các từ vựng xây dựng thành cuộc hội thoại cùng chủ đề với topic, bằng cách thực hành với giáo viên, short discussion với giáo viên và được chỉnh sửa phần grammar trong khi tự xây dựng các đối thoại. Ngoài ra các topic sẽ được thực hành thực tế với cuộc sống hằng ngày (ex: học viên học về chủ đề shopping sau khi học tại các lớp học, sẽ có tổ chức đi cùng giáo viên đến các shopping mall và sao đó học viên sẽ thực hành một cách thực tế, sử dụng các từ vựng đã học, luyện kỹ năng speaking và listening với các nhân viên bán hàng tại mall ). Thông qua quá trình luyện tập theo phương pháp thực tập thực tế, giúp học viên tự tin hơn và đặc biệt là nhớ các tự vựng mình đã học.

tai-lieu-writing

Writing
Giáo viên đưa ra các chủ đề viết liên quan đến cuộc sống hằng ngày, sau đó teacher sẽ cung cấp các từ vựng mới liên quan đến chủ đề, đồng thời học viên sẽ được hướng dẫn về phần grammar. Thảo luận về các từ mới trước đến khi học viên nắm rõ nghĩa của từ, sau đó học viên sẽ bắt đầu viết về chủ đề đã được đưa ra. Trong lúc đó, teacher sẽ hướng dẫn cách viết như thế nào phù hợp với topic mình lựa chọn, đặc biệt là các nguyên tắc trong viết một đoạn văn, và grammar rule. Sau các buổi học học viên sẽ có phần bài tập sao giờ học, đến buổi học kế tiếp các học viên trong lớp sẽ cùng với giáo viên thảo luận về từng bài của cá nhân, học viên sẽ tự đóng góp ý kiến của mình với những bài khác cũng nhưng sửa chữa các mistake cùng nhau, như thế nào để hoàn thiện bài viết hay hơn, các ý kiến sẽ được tổng hợp và cùng nhau trao đổi, giúp học viên học tiếp thu nhiều ý kiến khác nhau, xây dựng bài viết thêm phong phú.

Pronunciation
Phần này được học trong lớp nhóm để các bạn hiểu hơn về điểm yếu của mình, cách các bạn phát âm trong giao tiếp thì các bạn cùng lớp có hiểu được bạn đang nói gì không. Teacher sẽ chỉ ra những lỗi sai trong quá trình phát âm của từng học viên đến từng nước khác nhau, sẽ có cách phát âm khác nhau. Từ đó giáo viên bắt đầu chỉ các học viên cách phát âm đúng cách, sau đó là thực hành giao tiếp, ở phần này học viên sẽ được lưu ý về phần ngữ điệu trong câu, không những phát âm đúng mà còn phải giao tiếp theo ngữ điệu của câu, đặc biệt chú ý các trọng âm, không những trọng âm của từ mà cần chú ý trọng âm của câu.

hinh-anh-lop-nhom

Lớp tự chọn
Ngoài các lớp học chính thức trường còn cung cấp các lớp optional class gồm các môn học: IELTS speaking, TOIEC Speaking, Job Interview hoặc grammar class. Học viên có thể tự chọn lớp học theo nhu cầu của từng cá nhân, giúp cho những bạn có ý định học các khóa luyện thi lấy chứng chỉ hoặc giúp các bạn có kiến thức về thực hành job interview.

Ngoài ra học viên có thể đăng ký học chương trình MEC nếu muốn học theo mô hình Sparta.

Lớp học sẽ được tổ chức mỗi tối từ 7 giờ đến 9 giờ tối (120 phút). Theo đó, 4 đến 5 học viên cùng cấp trình độ sẽ học chung một nhóm, 90 phút đầu là chương trình Đọc lớn, 30 phút còn lại là bài kiểm tra từ vựng với những chủ đề đã được học trong ngày hôm đó.

Đặc biệt trường áp dụng chính sách EOP rất nghiêm khắc trong tất cả các khu vực của trường, chính sách này đã giúp các bạn học viên tại đây improve English rất nhanh chóng. Nếu học viên vi phạm sẽ bị tự học o các phòng học theo quy định, và sẽ có giáo viên kiểm tra việc học tập.

Ngoài giờ học học, học viên taị trường còn được tham gia các lớp yoga hoặc gym để rèn luyện sức khỏe. Không những thế mà còn tăng khả năng listening cũng như học các từ mới liên quan đến thể dục thể thao. Môi trường học tập mọi lúc mọi nơi tại MONOL, ngay cả khi về phòng ký túc xá học viên cũng có thể giao tiếp hoặc sẽ được giáo viên giải đáp thắc mắc những gì chưa hiểu.

Lớp tự chọn
Ngoài các lớp học chính thức trường còn cung cấp các lớp optional class gồm các môn học: IELTS speaking, TOIEC Speaking, Job Interview hoặc grammar class. Học viên có thể tự chọn lớp học theo nhu cầu của từng cá nhân, giúp cho những bạn có ý định học các khóa luyện thi lấy chứng chỉ hoặc giúp các bạn có kiến thức về thực hành job interview.

Ngoài ra học viên có thể đăng ký học chương trình MEC nếu muốn học theo mô hình Sparta.

Lớp học sẽ được tổ chức mỗi tối từ 7 giờ đến 9 giờ tối (120 phút). Theo đó, 4 đến 5 học viên cùng cấp trình độ sẽ học chung một nhóm, 90 phút đầu là chương trình Đọc lớn, 30 phút còn lại là bài kiểm tra từ vựng với những chủ đề đã được học trong ngày hôm đó.

Đặc biệt trường áp dụng chính sách EOP rất nghiêm khắc trong tất cả các khu vực của trường, chính sách này đã giúp các bạn học viên tại đây improve English rất nhanh chóng. Nếu học viên vi phạm sẽ bị tự học o các phòng học theo quy định, và sẽ có giáo viên kiểm tra việc học tập.

Ngoài giờ học học, học viên taị trường còn được tham gia các lớp yoga hoặc gym để rèn luyện sức khỏe. Không những thế mà còn tăng khả năng listening cũng như học các từ mới liên quan đến thể dục thể thao. Môi trường học tập mọi lúc mọi nơi tại MONOL, ngay cả khi về phòng ký túc xá học viên cũng có thể giao tiếp hoặc sẽ được giáo viên giải đáp thắc mắc những gì chưa hiểu.

TÓM LƯỢC
MONOL là một trong những trường Anh ngữ luôn quan tâm đến chất lượng đào tạo, luôn đặt bản thân mình và vị trí học viên, để cung cấp môi trường học tập tốt nhất cho học viên. Cũng vì thế mà trường đã dùng hết tâm quyết của mình vào việc biên soạn sách giáo khoa và sách bài tập cho học viên, gồm có 4 giáo trình học cho mỗi kỹ năng song song 4 quyển bài tập học viên phải hoàn thành sau các lớp học. Việc hiểu rõ những gì học viên cần đã giúp trường thành công trong quá trình đào tạo học viên trong những năm qua.

Ngoài việc quan tâm đến chất lượng đào tạo, MONOL cũng đặc biệt lo đến đời sống học viên trong thời gian học tập tại trường. Luôn lắng nghe ý kiến học viên thông qua quản lý học viên Việt Nam, trường có bộ phận quản lý học viên cho từng quốc gia khác nhau. Mục đích đáp ứng nguyện vọng của học viên trong quá trình học tập và là cầu nối thân thiết giữa học viên và trường.

                                                                                                                                        Theo nguồn: Smart English

Share.

Leave A Reply