Phân tích khoá học ESL tại trường Anh ngữ BECI, Baguio

0

Đến thăm trường Anh ngữ BECI trong chuyến thăm thực tế vừa qua Smart English đã có dịp trò chuyện cùng với giáo viên của trường và trưởng khoa ESL tại BECI. Hiện nay trường có 80% học viên đang theo học khoá ESL, 20% học viên là theo học các khoá học về TOEIC, IELTS và tiếng Anh thương mại. Tuy nhiên trong bài viết này thì Smart English sẽ phân tích kỹ về khoá học ESL tại trường BECI.

Được sự sắp xếp và giúp đỡ của trưởng khoa ESL thì Smart English đã dược cô phân tích chi tiết về điểm khác nhau giữa các khoá ESL  của trường đồng thời học thử 1 lớp Pronunciation với chính cô trưởng khoa.

du-hoc-tieng-anh-1

Theo như cô Mariza chi sẻ thì hiện tại trường Beci có 4 khóa học về ESL, mỗi giáo viên trưởng khoa sẽ là người tấp quản điều phối và xây dựng chương trình học chính cho khó học đó bao gồm: Speed ESL, Intensive ESL, Sparta ESL và Speaking Intensive.

Khóa học

Lớp học chính thức

Lớp buổi tối tự chọn + tự học

Speed ESL

4 giờ 1:1 + 2 giờ nhóm

Không băt buộc

Intensive ESL

6 giờ 1:1 + 1 giờ nhóm

Không băt buộc

Speaking Intensive

5 giờ 1:1 + 2 giờ nhóm

Không băt buộc

Sparta ESL

6 giờ 1:1 + 1 giờ nhóm

Bắt buộc

Tuỳ vào từng nhu cầu học tập của mỗi học viên mà có thể lựa chọn các khoá học phù hợp với bản thân. Nếu bạn học viên nào muốn kết hợp giữa du học tiếng Anh và nghỉ dưỡng thì khoá học Speed ESL là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Học viên sẽ không phải học qúa nhiều chỉ với 4 tiết học 1 kèm 1 với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp và 2 tiết học nhóm để thảo luận, phát âm, ngữ pháp. Chính vì thế mà học viên sẽ cảm thấy thoải mái và không bị gò bó hay áp lực gì cả. Học viên có thể đăng ký các khoá học có thời gian từ 4 tuần dến 24 tuần tuỳ theo nhu cầu, thời gia và khả năng tài chính của chính mình
Đối với khoá học Intensive ESL thì dành cho các bạn học viên muốn học chuyên sâu về cả 4 ký năng và trìn độ đầu vào của học viên cũng phải tương đối tối, có khả năng nghe hiểu ở trình độ mức cơ bản. Học viên sẽ có 6 tiết học 1:1 mỗi ngày cũng tương tự như các môn ở các khoá ESL khác tuy nhiên thời lượng lớp 1:1 sẽ nhiều hơn các khoá học khác, học viên sẽ dễ dàng trao đổi học tập với giáo viên. Lớp học nhóm của khoá học này chỉ có 1 tiết học và học viên có thể lựa chọn lớp học nhó phù hợp với sở thích và trình độ của mình.
Đặc biết tất cả các khoá ESL đều có các lớp học tự chon vào buổi tối từ 5h đến 10h tốitối, học viên có thể chọn các lớp học với giáo viên bả ngữ, lớp Patterm, CNN và Grammar…. hoặc các tiết tự học tại Lounge. Tại BECi các học học viên sẽ có 1 bài học tập riêng cho mình trong khu vực tự học bên ngoài. Tuy nhiên vào cuối tuần khu vực học này sẽ có khả là đông người vì người dân địa phương sẽ đến đây vui chơi hoặc nghri dưỡng trong khách sạn nên học vieen có thể đăng ký tự học ở các lớp học 1:1 để có không gian yên tĩnh hơn.
Khoá học Speaking Entensive lại là khoá học chuyên sâu về kỹ năng nói cho học viên. Đặc biệt đối với các bạn không chỉ muốn giao tiếp thông thường là muốn có một chương trình nghe nói được đào tạo bài bản và diễn đạt được ý tưởng của mình một cách thuần thục thì đây là sự lựa chọn hoà hảo dành cho bạn. Cũng giống như các khoá học khác học viên sau khi nhập học sẽ phải làm 1 bài kiểm tra trình độ đầu vào sau đó sẽ được nhà trường sắp xếp thời khoá biếu và lộ trình học tập. Với 5 tiết học 1 kèm 1 và 2 tiết học nhóm, học viên có thể đăng ký tham gia các lớp học tự chọn vào ban đêm nhưng thường học viên tham gia khóa này chú trọng vào môi trường giao tiếp chứ không đặt nặng quá thời lượng học nên ngoài giờ học chính thức bạn vẫn có thể giao tiếp với bạn bè của mình tại trường ở khu vực học tập, nhà ăn hoặc quán café…Trường cũng áp dụng nghiêm ngặt chính sách EOP nên các bạn học viên sẽ không phải lo là không có môi trường giao tiếp tiếng Anh. Học nói tiếng Anh quan trọng nhất là có môi trường giao tiếp tiếng Anh. Do đó với 5 tiết học 1:1 sẽ cung cấp cho các bạn học viên kiến thức nền về từ vựng, nghe, nói và đọc, trong đó lớp học đọc và nghe có tích hợp thêm mô đun IPS – luyện nói dựa trên quy tắc ngữ pháp quan trọng.  Ngoài ra lớp học nhóm sẽ được giảng dạy theo phương pháp phản xạ Callan và chương trình luyện nói TOEIC Speaking. Thời gian học phù hợp cho khoá học này là từ 8 đến 12 tuần.
Cuối cùng là khoá học Sparta ESL, khi tham gia khoá học này thì ngoài thời gian học chính thức ở trên lớp thì học viên sẽ phải tham gia các lớp học tự chọn và tự học thêm vào buổi tối. Đặc biết là học viên không được phép ra ngoài sau giờ học. Thời gian học cỏ thế lên đến 11- 13 giờ học mỗi ngày. Tuy nhiên nếu bạn muốn có sự cải thiện khả năng tiếng Anh một cách nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn thì có thế tìm hiểu thông tin về khoá học này. Với 6 tiết học 1:1 và 1 tiết học nhóm học viên sẽ được học các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, phát âm và ngữ pháp. Tuy nhiên nếu học viên  muốn tập trung cải thiện kỹ năng yếu kém của mình thì có thể nói với giao viên ngay khi tham gia làm bài kiểm tra đầu vào. Buổi tối học viên sẽ buộc phải tham gia ít nhất 3/4 lớp học tự chọn về phát âm với giáo viên ngừơi Mỹ, Speaking, Grammar và CNN.
Với giời gian học tập chính thưc từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều thì học viên có thế tham gia các lớp học tự chọn từ 5 giờ đến 10 tối. Do đó học viên cần phải cân nhắc vào mục tiêu và sức khoẻ của mình để lựa chọn các khoá học phù hợp nhé. Nếu sau 2 tuần học tập tại BECI học viên cảm thấy giáo viên không phù hợp thì có thể yêu cầu đổi giáo viên hoặc có thể thay đổi môn học sau khi kết thúc một học kỳ.
Ngoài các bài kiểm tra trình độ đầu vào thì vào tuần thứ 3 hoặc 4 trường sẽ tổ chức thi kiểm tra trình độ tập trung cho tất các học viên tham gia ở 4 kỹ năng: nghe/nói/đọc/viết. Đối với học viên học khoá Sparta ESL và Speaking Intensive ngoài kiểm tra tập trung hàng tuần thì các ngày trong tuần học viên sẽ phải kiểm tra Speaking tại phòng thu âm để giáo viên có thể kiểm tra và sửa lỗi cho học viên.
Theo nguồn: Smart English
Share.

Leave A Reply