Phân tích khóa học power Speaking 6 tại CELLA

0

Tiếng Anh ngày càng cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Du học ngắn hạn tại Philippines để rèn luyện kĩ năng giao tiếp hay các chứng chỉ quốc tế không còn lạ lẫm nữa. Theo khảo sát từ các khách hàng của Smart English nhu cầu của học viên là muốn tham gia các khóa có số lượng giờ học 1:1 nhiều. Vì khoảng thời gian học khá ngắn nên cần tập trung một cách cao độ mong thu nhập được nhiều kiến thức hữu ích. Nhằm thỏa mãn mục tiêu đó Smart English hôm nay sẽ giới thiệu một ngôi trường nằm ở thành phố biển Cebu.
Cella thành lập năm 2006, với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết. Tỷ lệ học viên các nước hiên nay 60% Korean, 12% Japanese, còn lại là Vietnamese, Taiwanese.

Tổng quát về khóa học

Khóa học Lớp học bắt buộc Lớp học tự chọn
Power speaking 6 6h (1:1), 2h học nhóm 1h (30’ kiểm tra từ vựng+30’ viết bài luận nhật ký)

Là khóa học giao tiếp chuyên sâu, với thời lượng 9 tiết học một ngày, 6 tiết học 1:1, 2 tiết học nhóm và 1 tiết học tự chọn. các học viên đăng ký khóa học cần chẩn bị tinh thần tự giác trong việc học.
Đầu tiên các học viên đều phải làm bài test đầu vào để kiểm tra trình độ, giáo viên xem xét trình độ ở cấp độ nào mà sắp xếp các lớp học phù hợp với năng lực.
Kiểm tra, đánh giá sự tiến bộ của học viên tại trường. Được tổ chức vào sáng thứ sáu tuần cuối của tháng. Kết quả đánh giá gồm 85% từ bài kiểm tra và 15% từ thái độ học tập của học viên.

Lớp học 1:1
Gồm 6 tiết tập trung vào các kĩ năng Writing & Grammar, Reading & Vocabulary, Listening & Speaking, Conversational skills.
Không tập trung vào 1 kĩ năng mà học viên yếu, Cella chúng trọng sự đồng đều giữa các kĩ năng với nhau.
phan-tich-khoa-hoc-power-speaking

Mỗi kĩ năng có giáo trình khác nhau. Lớp học 1 thầy 1 trò giúp cho giáo viên hiểu được điểm yếu điểm mạnh của học viên mà tập trung cải thiện.

Lớp học nhóm

2 lớp học nhóm nhỏ gồm: Grammar, Survival English, Conversational Skills, Pronunciation, Discussion, IELTS Listening, IELTS speaking, TOEIC Listening, TOEIC speaking, Business (English for telephoning, E-mail, Meeting, Presentation), JOB (Working Holiday English), Native English.

  • Nhóm bản ngữ: Sẽ theo giáo trình riêng của giáo viên bản ngữ, thường là bạn không biết trước nó là gì. Thường thì bạn sẽ được xem một đoạn phim, nói về tình huống bạn nghe, việt lại câu hoàn chỉnh; hoặc nghe nhạc với các phần bị đục lỗ; hoặc cùng nhau thảo luận về một chủ đề.
  • Nhóm tổng quát: Đủ 4 kỹ năng nhưng tập trung vào Conversation.
  • Nhóm luyện thi chứng chỉ: Tập trung vào nghe nói theo chương trình của TOEIC hoặc IELTS
  • Nhóm tiếng Anh thương mại: Luyện về kỹ năng interview, telephone, viết email, thực hiện meeting hoặc presentation.

Lớp học đặc biệt

Lớp đặc biệt sẽ học vào 19h – 19h50 từ thứ 2 – 6, tập trung vào Vocabulary và Writing.

Viết tiểu luận: Học viên nhận một giáo trình của Cella để học cách chuẩn bị và sắp xếp cũng như trình bày một bài tiểu luận, mỗi ngày một chủ đề. Phần này khá giống Writing của IELTS.

Kiểm tra Vocabulary: Mỗi ngày sẽ được giao 10-15 từ mới để học và thực hành.

Lớp học với giáo viên bản ngữ (Native speaker) tối đa là 8 học viên. Các học viên có trình độ sơ cấp cũng có thể tham gia khóa học này.

Trường hợp học viên muốn học thêm IELTS, TOEIC, tiếng Anh thương mại nhà trường có thể linh động đổi những tiết học ESL sang các tiết hoc phù hợp với nhu cầu của học viên (lớp học 1:1 hoặc lớp nhóm, tối đa 2 giờ một ngày).

Cella có 50 giáo viên Filipino và 2 giáo viên bản ngữ một đến từ Mỹ, một đến từ Úc. Bên cạnh những kiến thức sư phạm về tiếng Anh, giáo viên của Cella còn có kiến thức xã hội khá tốt giúp học viên xây dựng chủ đề phong phú hơn. Tính kiên nhẫn sửa lỗi phát âm cho học viên là một trong những phản hồi được đánh giá cao từ các học viên Việt Nam. Đến với Cella, học viên và giáo viên là những người bạn cùng nhau học cùng nhau chia sẻ kiến thức.

Bên cạnh những thuận lợi về mặt giáo dục, Cella còn có những thuận lợi về vị trí tọa lạc. Nằm trên trục đường chính nên có rất nhiều quán ăn và cửa hàng, tiện lợi để ra ngoài vào dịp cuối tuần, hơn nữa bên cạnh trường có cửa hàng café Starbuck thoáng mát, wifi mạnh cho học viên nghỉ giải lao hay trò chuyện với bạn bè và giá cả phù hợp với đời sống học viên.

doi-song-hoc-vien

Vấn đề học phí cũng là một lợi thế cạnh tranh của CELLA, chi phí phòng 4 với giá cả hợp lý rất phù hợp với học viên Việt Nam. Tận hưởng chương trình học nhiều tiết 1:1, ký túc xá mới đẹp, sang trọng, vị trí thuận tiện, an toàn . Bên cạnh đó còn có phòng tập Gym để học viên rèn luyện sức khỏe.
Các phòng ở của học viên được dọn dẹp miễn phí 1 lần/ tuần, giặt đồ 2 lần/tuần, thay ga trải nệm 2 tuần/lần
Học viên phải tuân thủ giờ điểm danh của trường:
Chủ nhật đến thứ năm: 22:00pm
Thứ sáu & thứ bảy: 1:00am
Trường hợp học viên muốn đi du lịch hoặc ngủ lại qua đêm phải nêu rõ lý do và nhận được sự chấp thuận của nhà trường
Phòng đôi, với thiết kế gường to, rộng tạo cảm giác thỏa mái cho học viên, trong phòng còn trang bị cả ti vi, học viên có thể luyện tiếng anh thông qua các kênh truyền hình nước ngoài.

khu-ki-tuc-xa-tai-truong-cellakhu kí túc xá và phòng gym – đời sống sinh viên trường cella

TÓM LƯỢC
Mang tinh thần cố gắng hết sức mình để đạt được thành công trong thời gian ngắn nhất, lên kế hoạch rèn luyện bản thân trong môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng anh. Với lịch học liên tục và luôn có môi trường thực hành. Để cải thiện tốt kĩ năng speaking các bạn cần có nền tảng các kĩ năng còn lại để tạo thuận lợi trong công cuộc tiến bộ. Chúc các bạn thành công.

Theo nguồn: Smart English

Share.

Leave A Reply