Thông tin Ký túc xá và môi trường học tập tại Philippines 2020

0

Mô hình ký túc xá tại Philippines thường được thiết lập theo môi trường khép kín với ký túc xá bên trong. Cao cấp hơn 1 chút một số trường sẽ sử dụng khách sạn, căn hộ làm ký túc xá nhưng không nhiều và có chi phí khá cao

Thông tin về ký túc xác và môi trường học tập khi học viên có nhu cầu du học tiếng Anh tại Philippines sẽ được cập nhật dưới đây

I. CẤU TRÚC PHÒNG VÀ TIỆN NGHI

1. Ký túc xá phổ thông

Thường, các trường Anh ngữ tại Philippines sẽ cung cấp ký túc xá từ phòng đơn đến phòng sáu. Một số trường sẽ sử dụng giường tầng cho các loại phòng từ 4 người trở lên. Đối với giường tầng, nhà trường sẽ bố trí bàn học một bên hoặc ngay bên dưới của giường.

du-hoc-tieng-anh-phil

Những vận dụng cơ bản trong Ký túc xá:

✔ Giường ngủ, điều hoà, tủ quần áo, bàn ghế, đèn học. Đối với các trường ở Baguio thì thường có thểm máy hút ẩm trong phòng.

✔ Tủ lạnh và wifi được trang bị trong từng phòng hoặc từng tầng, tuỳ mỗi trường.

Mỗi phòng đều được trang bị nhà vệ sinh và nhà tắm riêng. Một số trường sẽ tách khu vực tắm và vệ sinh như hình trên nhưng cũng có những trường mà nhà tắm và nhà vệ sinh sẽ được dùng chung giữa một số phòng.

du-hoc-tieng-anh-phil-2

2. Ký túc xá căn hộ

Tại Philippines, một số trường Anh ngữ sẽ cung cấp ký túc xá bên trong các căn hộ cao cấp, có cả phòng khách và nhà bếp. Loại phòng này thường được khuyến nghị cho các học viên muốn tự túc nấu ăn hoặc du học Philippines cùng gia đình hoặc muốn có nhiều không gian riêng tư hơn.

du-hoc-tieng-anh-phil-3

Mỗi phòng đều được trang bị nhà vệ sinh và nhà tắm riêng. Một số trường sẽ tách khu vực tắm và vệ sinh như hình trên nhưng cũng có những trường mà nhà tắm và nhà vệ sinh sẽ được dùng chung giữa một số phòng.

3. Ký túc xá bên trong khách sạn

Nhiều trường cung cấp ký túc xá bên trong các khách sạn tiện nghi. Mặc dù chi phí cao nhưng lại có nhiều không gian riêng tư sau giờ học hơn.

du-hoc-tieng-anh-phil-4

II. CƠ SỞ VẬT CHẤT KHÁC

1. Cafeteria / Nhà ăn

Hầu hết các trường đều có quán cà phê hoặc một khu vực tạp hoá nho nhỏ, bán các món ăn nhẹ, snack, mì ly… Vì vậy ngay cả khi bạn không ra khỏi trường, bạn vẫn có thể mua đồ ăn vặt, nước uống, nạp tiền điện thoại…

du-hoc-tieng-anh-phil-5

2. Phòng tự học

Phòng tự học ở các trường thường là các phòng 1:1 được học viên tận dụng sau giờ học. Một số trường lại có khu vực tự học riêng, rộng rãi, thoáng mát để học viên có thể cùng ngồi học với nhau.

du-hoc-tieng-anh-phil-6

3. Phòng y tế

Khi ốm đau, học viên có thể đến phòng y tế của trường để được hỗ trợ. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, học viên sẽ được đưa đến bệnh viện.

du-hoc-tieng-anh-phil-7

4. Hồ bơi

Đa số trường ở Cebu hay Clark đều có hồ bơi nhưng có những trường ở khu vực khác thì không. Vì vậy nếu muốn chọn trường có hồ bơi, xin vui lòng liên hệ với tư vấn viên.

du-hoc-tieng-anh-phil-8

4. Phòng gym / thể thao

Rất nhiều trường trang bị phòng gym. Đặc biệt, một số trường còn có giáo viên hướng dẫn luyện tập.

Đối với các lớp tự chọn, học viên không chỉ có thể chọn các lớp tiếng Anh phụ trợ mà còn có thể tham gia các môn thể thao, nhảy Zumba, tập Yoga…

du-hoc-tieng-anh-phil-9

IV. DỊCH VỤ

1. Bữa ăn

Thông thường, nhà trường cung cấp 3 bữa ăn mỗi ngày vào các khung thời gian cố định.

Các bữa ăn được phục vụ theo phong cách buffet hoặc cơ bản với thực đơn phong phú, thay đổi thường xuyên, hợp khẩu vị của các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam và Trung Quốc.

du-hoc-tieng-anh-phil-11

2. Giặt giũ

Việc giặt giũ thường được trường tiến hành 2 đến 3 lần một tuần và học viên có thể nhận lại quần áo của mình trong vòng 3 ngày. Tuỳ thuộc vào mỗi trường mà phí giặt có thể miễn phí hoặc tính theo ký hoặc miễn phí tối đa một số lượng ký nhất định. Các học viên được khuyên tự giặt đồ lót và các món quần áo đắt tiền hoặc phân chia quần áo màu và quần áo trắng thành hai đợt giặt khác nhau.

Việc dọn dẹp sẽ được trường thực hiện 1 đến 3 lần/ tuần.

du-hoc-tieng-anh-phil-10

3. Xe đưa đón

Trong số các dịch vụ của trường thì xe đưa đón đến các trung tâm thương mại vào cuối tuần cũng là một điểm cộng. Đây chắc chắn là cách vừa an toàn vừa miễn phí cho mọi học viên khi có nhu cầu ra ngoài, mua sắm dịp cuối tuần. Ngoài ra, nếu ký túc xá nằm bên ngoài trường, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ xe đưa đón của trường.

du-hoc-tieng-anh-phil-12

Như vậy du học hè tại Philippines là một trong những lựa chọn rất tốt cho các học viên có nhu cầu nâng cao trình độ tiếng Anh, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều mà chất lượng hoàn toàn không thua kém so với các nước khác.Bên cạnh đó ngoài nhưng thời gian học tập vất vả các bạn có thể trải nghiệm thư giãn tại những bãi biền tuyệt đẹp, những hòn đảo đẹp như thiên đường và những khu trung tâm mua sắm khổng lồ

Theo nguồn: Phil English

Link bài viết: https://duhoctienganh.edu.vn/thong-tin-ky-tuc-xa-va-moi-truong-hoc-tap-tai-philippines-2020/

Share.

Leave A Reply