Trường anh ngữ C&C chương trình học đa dạng, cơ sở hạ tầng tiện nghi

0

truong-anh-ngu-cc-1

Sau khi đặt chân đến các thành phố khác nhau tại Philippines để tham quan và khảo sát thực tế về môi trường sống và chất lượng giảng dạy đồng thời lắng nghe những ý kiến chia sẽ của học viên về những khó khăn và thuận lợi khi theo học tại các trường. Từ trước đến nay Smart English đã có nhiều bài viết về các trường tọa lạc thành phố Cebu, Clark và Baguio. Hôm nay Smart English muốn giới thiệu đến các bạn một ngôi trường nằm tại thành phố mang tên “Tình yêu”.

Nghe có vẻ thú vị quá phải không? Đó chính là C&C( Chance& Challenge) tại thành phố ILOILO. ILOILO theo nghĩa của người Filipino chính là “Love”. Cùng khám phá lý do tại sao chọn ILOILO là khu tọa lạc của C&C nhé!

Thành phố giáo dục: là thành phố lớn thứ 4 tại Philippines, giáo viên dạy kèm với trình độ cao và có trên 30 trường đại học.

Thành phố an toàn: không bị ảnh hưởng bởi thiên tai, không bị ảnh hưởng bởi chính trị. Là trung tâm của Philippines và đăng cai APEC năm 2015.

Bờ biển đẹp: tọa lạc gần một trong ba bờ biển đẹp nhất thế giới. Bờ biển Boracay.

Con người thân thiện và chi phí hợp lý.

Chính vì thế hiện nay C&C đang sở hữu số lượng học viên lên đến 54 học viên dù vừa trải qua mùa cao điểm. Trong đó gần phân nửa học viên đến từ Hàn Quốc, 19 học viên đến từ Việt Nam, 10 học viên đến từ Nhật Bản, còn lại các quốc gia khác như Trung Quốc, Đài Loan và trước kia còn có cả học viên Ấn Độ.

Vì sự đa dạng giữa các quốc tịch nên C&C là môi trường thuận lợi để giao tiếp, học viên có môi trường giao tiếp quốc tế hằng ngày giúp cải thiện khả năng tiếng Anh nhanh chóng.

Phương tiện di chuyển tại đây là xe jeepney và taxi, jeepney có hình thức giống như xe đưa đón học sinh ở Việt Nam, một chặng đi khoảng 6-7 pesos, nếu học viên có nhu cầu đi đến các trung tâm thương mại như SM, hay café Starbuck có thể di chuyển bằng taxi nếu còn khá lo lắng với mức giá 120 pesos-140 pesos, hoặc sử dụng jeepney, bạn phải đi 2 chuyến xe, nằm trong mức giá 12 pesos 2 chặng. Mức giá khá chênh lệch nhau giữa hai phương tiện hãy tử tìm hiểu về Jeepney và trải nghiệm nhé.

Tuy hoạt động theo mô hình Semi Sparta, tạo điều kiện thoả mái để học viên có thể linh động trong việc học nhưng bên cạnh đó C&C còn các các điều lệ riêng như:

 • Học viên kiểm tra nội dung thông báo trên màn hình rộng ở tầng một ít nhất ba lần một ngày. Nội dung thông báo bao gồm writing topic, các học viên vi phạm quy định của trường, sinh nhật các học viên trong tháng, và ngày nghỉ lễ trong tháng.
 • Tiết học bắt đầu đúng giờ, sau 50 phút nghỉ giải lao 10 phút. Học viên đi trể trên 20 phút sẽ bị xử phạt vắng mặt và không được tham gia lớp học đó.
 • Vào các lớp tự học vào buổi tối từ 20-22:00 các học viên bắt buộc phải tham gia. Kiểm tra sự hiện diện bằng hình thức lấy dấu vân tay giờ vào: 19:30-20:00, giờ ra: 22:00-24:00( có hiệu lực trong thời gian thích hợp, trong trường hợp nếu học viên đến sớm hơn so với giờ mở cửa, có thể liên hệ với nhân viên của trường. Học viên phải đánh dấu vân tay hai lần mới có hiệu lực.
 • Cấm ra ngoài sau 20:00 từ chủ nhật đến thứ năm, cổng chính của khu resort sẽ đóng.
 • Ngày thường: Sau khi bắt đầu giờ tự học, học viên tuyệt đối không được uống rượu, đi bơi (cấm trên toàn khu vực Room, Punta Villa)
 • Học viên muốn ra ngoài vào các ngày trong tuần cần được phép của nhà trường.
 • Vào thứ 6 và thứ 7: trường hợp ngày hôm sau là ngày nghỉ, học viên có thể ra ngoài, ngủ lại bên ngoài, khi ngủ lại bên ngoài hoọc iên cần xuấ trình bản kế hoạch cụ thể.
 • Khi học viên có kế hoạch đi du lịch cần chấp hành nghiêm túc các điều sau:
 1. Xác định địa chỉ nơi dó, sau đó viết kế hoạch du lịch trình lên để xử lý không vắng mặt (hộ chiếu mang theo khi du lịch, phải trả lại sau khi du lịch)
 2. Đi du lịch khi chưa nộp bảng kế hoạch du lịch -> đuổi học không hoàn trả tiền cọc
 3. Không chấp nhận học viên đi du lịch trong thời gian làm bài kiểm tra năng lực ( Level test) chính quy vào ngày thứ sáu cuối cùng của tháng, có hình phạt áp dụng khi không làm bài test.

Các bậc phụ huynh có thể yên tâm khi có con em tham gia học tại C&C, luôn có đội ngủ quản lý học viên giám sát và theo dõi quá trình học tập và sinh hoạt của học viên.

Trường có 3 tầng:

Tầng 1: văn phòng, lớp học, quầy bán sách, bán load điện thoại. văn phòng có ba quản lý học viên người Filipino hổ trợ các học viên khi có thắc mắc hoặc các vấn đề về đổi giáo viên, đổi lớp. Điều đặc biệt của C&C là không có các quản lý học viên người Việt, Nhật hay Hàn, mà toàn bộ các học viên bắt buộc phải thích nghi với tiếng Anh khi bắt đầu nhập học. đối với những học viên có trình độ căn bản các quản lý sẽ nói thật chậm, và viết ra giấy nếu học viên chưa hiểu hay nhờ sự giúp đỡ của các học viên có trình độ tốt hơn. Đậy cũng là một phương pháp thúc đốc các học viên phấn đấu hơn.

Tầng 2: lớp học. với 170 lớp học 1:1, 27 lớp học nhóm.

Tầng 3: ký túc xá. Đặc biệt C&C có hai khu ký túc xá riêng biệt, một trong cùng toà nhà, và một khu tách biệt cách trường khoảng 3-5 phút đi bộ.

Wifi có khắp các khu vực của trường kể cả trong ký túc xá, nhưng vì thực trạng chung vấn vấn đề tốc độ truyền của Philippines nên wifi không được mạnh đặc biệt là vào giờ cao điểm.

Trường cung cấp 4 loại phòng đơn, đôi, ba và bốn. Riêng khu ký túc xá bên ngoài phòng 1,2 ở tầng 1 và 2. Tầng 3 phòng 3 và 4.

Tất cả các khu vực ký túc xá đều có CCTV theo dõi.

Trong phòng được cung cấp đầy đủ bàn học, tủ đồ, sọt đựng đồ, ti vi, tủ lạnh và điều hoà.

Lịch dọn phòng 2 lần mỗi tuần, giặt đồng hằng ngày, mỗi phòng được trang bị sọt đựng đồ và cái lưới giặt. đồ sẽ được trae vào ngày hôm sau tuỳ theo thời tiết.

Sát bên cạnh khu ký túc xá bên ngoài có một con sông nhỏ, tạo ra không gian trống vì vậy nên thoiwf tiết không quá nóng bức nhưng bên cạnh đó vào mùa muaw sẽ có nhiều muỗi và côn trùng hơn. Trường che kính các cửa sổ bằng những tấm lưới nhằm khắc phục tình trạng này.

Vì nằm trong khu resort nên vào cuối tuần thường có các buổi meeting, hay tiệc cưới được tổ chức tại đây, không tránh khỏi những âm thanh nhộn nhịp.

Học viên được sử dụng hồ bơi, khu vực choiw bóng rổ miễn phí. Bên cạnh hồ bơi là cafeteria, học viên có thể ăn nhẹ, thư giản sau khi bơi lội.

Khu vực nhà ăn đối diện với trường học, vì sự đa dạng về quốc tịch của các học viên, thực đưn được thay đổi dể phù hợp, C&C đang cố gắng mang thực đơn giàu chất xơ và vitamin C vào các bữa ăn, phù hợp với khẩu vị của học viên Việt Nam. Nhân viên nhà ăn, dọn phòng thân thiện, nhiệt tình.

truong-anh-ngu-cc-2

Khu vui chơi giải trí tại C&C. vì có khuôn viên rộng lớn nên các học viên thường hay đi tập thể dục vào buổi sáng bằng hình thức đi bộ, chạy bộ hay bơi lội. nằm sát trường các trường học nên vào cuối tuần các học sinh thường đến đây để học bơi, hay các khách du lịch đi theo dạng gia đình, vì vậy cũng gặp một số bất cập vì vào cuối tuần hồ bơi luôn trong tình trạng đông người.

Trong khu vực hồ bơi còn có các cầu trượt khá thú vị khi đi theo nhóm hay bạn bè, học viên sẽ có khoảng thời gian vui vẻ với bạn bè sau những giờ học mệt mỏi.

truong-anh-ngu-cc-3

Bên cạnh sự quan tâm về chất lượng cuộc sống và sinh hoạt của học viên. C&C còn đầu tư vào chất lượng vào các khoá học, cung cấp đầy đủ các khoá học giao tiếp, TOEIC, IELTS.

Khoá học ESL

cc-1

Lớp học được chia theo từng cấp độ khác nhau, các học viên sẽ được kiểm tra trình độ trước khi đăng ký khoá học. Bao gồm có 7 cấp độ: Low Beginner, Beginner, Upper- Beginner, Low- Intermediate, Intermediate, Upper- Intermediate, Advanced.

Ngoài ra trường còn có kjoá học dành cho học viên muốn học tiếng Hàn.

Trong mỗi lớp học sẽ học những kĩ năng khác nhau:

cc-2

C&C phân bổ các kĩ năng trong từng lớp học một cách hợp lý, đồng đều để học viên có thể cải thiện tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất.

Các học viên có thể tuỳ chọn môn học, với điều kiện đảm bảo cân bằng giữa các kĩ năng, việc này giúp học viên chủ động trong việc học nhưng vẫn giữ vững chất lượng khoá học.

2 giờ tự học bắt buộc các học viên phải tham gia từ 20:00-22:00, được kiểm soát dưới hình thức kiểm tra dấu vân tay ghi nhận giờ vào và ra của học viên.

Tất cả các học viên phải tham gia đầy đủ các bài kiểm tra hằng ngày, theo tuần, tháng và thuyết trình theo chủ đề tự chọn.

Khoá học TOEIC

Trường cung cấp khoá học TOEIC- Original, TOEIC- Intensive, TOEIC- American và TOEIC dảm bảo điểm đầu ra.

Đối với khoá học đảm bảo điểm đầu ra cần các điều kiện sau:

cc-3

Điều kiện nhập học

Điểm thi TOEIC hoặc trình độ tiêu chuẩn do C&C kiểm tra.

Điều kiện đăng ý lớp nâng cao:

 • Tuân thủ nội quy của C&C: nội dung cơ bản trong giấy thảo thuận ban đầu
 • Tiếp nhận phù hợp với thời gian đăng ký theo điểm số
 • Khi chưa đạt điểm số thì được học miễn phí 4 tuần
 • Thi thử TOEIC 1 lần vào tuần cuối cùng hàng tháng

Các chương trình TOEIC khác:

cc-4

Mỗi lớp học tập trung vào các kỹ năng khác nhau, học viên phải tham gia các bài kiểm tra để đánh giá trình độ một cách chính xác nhất và có những điều chỉnh thích hợp.

cc-5

Với đội ngũ giáo viên trên 10 năm kinh nghiệm giảng dạy TOEIC, không chỉ được đào tạo chuyên nghiệp mà còn phải thông qua nhiều bài thi sát hạch khắt khe để trở thành giảng viên của trung tâmmà ít có nơi nào có thể so sánh được. 

Khoá học IELTS

cc-6

Tiểu chuẩn điểm IELTS chính quy hoặc tiêu chuẩn theo level của C&CTiêu chuẩn điểm nhập học

4.0 level Low Intermediate, 5.0 level Intermediate, 5.5 level Upper – Intermediate

Điều kiện cơ bản cho lớp đảm bảo điểm số

 • Tuân thủ nội quy của C&C: nội dung cơ bản trong giấy thoả thuận ban đầu
 • Tiệp nhận phù hợp với thời gian đăng ký theo điểm số
 • Khi chưa đạt điểm số thì được học miễn phí 4 tuần
 • Thi thử IELTS 1 lần vào tuần cuối cùng hàng tháng

Lý do học IELTS trở thành thói quen ở Philppines chính là người Philippines được quyền đưa ra kết quả thi IELTS khi cần thiết để các nước nói tiếng anh như Mỹ, Anh…hơn thế nữa tại đây có rất nhiều trường hoặc trung tâm dạy IELTS dành cho người Philippines và những giảng viên địa phương ở trung tâm ngoại ngữ có điểm số IELTS tối thiểu phải đạt 7.0.

Các khoá học IELTS khác:

cc-7

cc-8

Đối với các học viên ngày đầu tiên nhập học một số học viên cảm thấy khó khăn và chán nản nhưng khi bắt kịp với tiến độ giảng dạy học viên sẽ có những chuyển biến tích cực về các kỹ năng trong IELTS.Các lớp học IELTS dao động từ 9  – 10 tiết mội ngày, mỗi lớp học tập trung vào các kĩ năng khác nhau

Thứ năm hàng tuần trường sẽ lấy ý kiến đánh giá của tất cả các học viên về lớp học, giáo viên, để nắm rõ mong muốn của sinh vên và có những kế hoạch điều chỉnh.

Kiểm tra trình độ vào thứ sáu tuần cuối mỗi tháng:

9:00 – 11:00 sáng: ESL, TOEIC, Test Mock TOEIC 2 kĩ năng ( Listening, Reading ).

9:00 – 12:00: Kiểm tra IELTS 3 kĩ năng ( Writing, Listening, Reading ), trước đó giáo viên sẽ kiểm tra kĩ năng Speaking trong vòng 15 phút.

Đặc biệt tất cả các học viên đều có gáo viên chủ nhiệm, giáo viên giúp giám sát quá trình học tập của học viênvà giúp đỡ khi cần thiết.

Quản lý sẽ chọn và sắp xếp giáo viên chủ nhiệm phù hợp nhất cho học viên, mỗi giáo viên chủ nhiệm có thể quản lý 2 học viên. Riêng khoá TOEIC và IELTS chỉ có 1 giáo viên chủ nhiệm cho mỗi khoá vì hiện nay số lượng học viên khoá TOEIC dao động từ 5 – 10 học viên, IELTS 6 học viên. Số lượng học viên thay đổi theo thời điểm.

Tóm lược:

Ở mỗi chương trình C&C đều có thể đáp ứng nhu cầu của các học viên ở mức độ tốt, do sự đa dạng và chương trình học các bạn học viên nên tìm hiểu kỹ các chương trình cũng như thiết lập rõ các kế hoạch học tập của bản thân. Về mặt cơ sở vật chất trường thiết kế hiện đại và nằm trong khu vực nghĩ dưỡng tại ILOILO nên các bạn có thế yên tâm về mặt an ninh.

Để tránh gặp khó khăn, nhanh nản chí các học viên cần xác định mục tiêu học tập một cách chính xác, mục đích học tiếng Anh để có những nổ lực, tập trung hết sức để đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất có thể. Chúc các bạn thành công!

Share.

Leave A Reply